Ngày 14/8 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công điện khẩn số 08/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các huyện thành phố về chủ động ứng phó với sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày  13/8 đến hết ngày 16/8, ở Bắc Bộ có mưa dông; riêng các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét các tỉnh miền núi phía Bắc. Từ ngày 14-17/8, trên thượng lưu sông Hồng có khả năng xuất hiện đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1,5- 3,5m.

Hiện nay do mưa lớn kéo dài nhiều ngày trước đó đã làm đất bão hòa nước, cùng với địa hình có độ dốc cao; nhiều hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện đã tích đầy nước nên nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, rủi ro về an toàn cho công trình, vùng hạ lưu công trình khi gặp những trận mưa lớn; Đặc biệt trong thời gian này, Nhà máy thủy điện Hòa Bình đang tiến hành xả lũ. Thực hiện Công điện số 36/CĐ-TW hồi 16 giờ ngày 13/8/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; Để giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và chủ động đối phó với diễn biến của mưa lũ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phân công cụ thể các thành viên trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, thành phố trực tiếp xuống chỉ đạo chính quyền xã, phường, thị trấn và người dân tổ chức kiểm tra, rà soát ngay những nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và các khu vực thường xuyên bị lũ, chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp; chủ động phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

2. Theo dõi chặt chẽ mưa lũ; tăng cường thông tin cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, các đối tượng bị ảnh hưởng, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

3. Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực thường xuyên bị chia cắt để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo địa bàn các huyện và thành phố đã được phân công, trực tiếp xuống chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án phòng chống mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

5. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, bản tăng cường thời lượng đưa tin về diễn biến mưa lũ; tuyên truyền không để người dân vớt củi khi có lũ; hướng dẫn kỹ năng cho cộng đồng để chủ động phòng tránh ứng phó phù hợp.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 02183.852.309; email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction