Ngày 11/10/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Quang, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kết luận tại buổi họp về công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ áp thấp nhiệt đới gây ra trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Đợt mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày 10-11/10/2017 vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản cho nhân dân các địa phương trong tỉnh, nhất là địa bàn các huyện Đà Bắc, Mai Châu, Kim Bôi, Tân Lạc.

2. Để sớm khắc phục hậu quả thiên tai, giúp nhân dân ổn định đời sống và phục hồi sản xuất, giao các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện:

- Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ và giúp đỡ những gia đình có người bị chết, mất tích, tập trung nhân lực huy động tìm kiếm người mất tích, nhanh chóng sửa chữa, dựng lại nhà của các hộ dân bị hư hỏng, bố trí chỗ ở cho các hộ dân bị mất nhà ở, để sớm ổn định cuộc sống, chỗ ở cho nhân dân; tổ chức thu dọn lúa, hòa màu bị vùi lấp, hư hại, cây trồng bị đổ gẫy, vệ sinh đồng ruộng và tiếp tục sản xuất trở lại;

- Khẩn trương khắc phục, thông tuyến đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt các tuyến đường giao thông; tổ chức theo dõi tình hình sạt lở, có biện pháp cảnh báo hoặc hạn chế giao thông tại khu vực khi có nguy cơ sạt lở tiếp gây mất an toàn; có biện pháp khắc phục những hư hỏng của các công trình thủy lợi để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành của các công trình. Nhanh chóng có biện pháp khơi thông, tiêu úng tại các vùng bị ngập úng, khôi phục sản xuất nông nghiệp;

- Khẩn trương thống kê đánh giá thiệt hại tổng hợp nhu cầu hỗ trợ của người dân và địa phương báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trong thời gian sớm nhất; tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, tránh chủ quan, xem nhẹ, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống sấu tiếp theo có thể xảy ra.

- Các Sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động liên hệ với các địa phương nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ.

3. Sở Công thương: Chuẩn bị hàng để hỗ trợ ngay cho nhân dân trong sáng ngày 12/10/2017.

4. Sở Giao thông vận tải:

- Bố trí phương tiện đảm bảo để vận chuyển hàng hỗ trợ cho nhân dân ở những nơi thiệt hại và những điểm đang bị chia cắt của 4 xã: Suối Nánh, Đồng Nghê, Đồng Ruộng, Đồng Chum, huyện Đà Bắc.

- Khắc phục xử lý các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt các tuyến đường.

5. Sở Y tế: Tham mưu thực hiện về chăm sóc sức khỏa cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh những vùng bị thiệt hại.

6. Thực hiện hỗ trợ các hộ gia đình có người bị chết hoặc mất tích số tiền là 5 triệu đồng/hộ.

Tải Thông báo Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction