Ngày 16/10 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND gửi các Sở, Ban, ngành, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện thành phố.

Để bảo đảm an toàn về người và tài sản, các công trình thủy lợi, đặc biệt là các công trình hồ chứa nước và hạn chế ngập úng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình thực hiện ngay các nội dung sau:

1. Tăng cường theo dõi diễn biến thời tiết, đặc biệt tình hình mưa, lũ từ các cơ quan khí tượng thủy văn và chỉ đạo của cấp có thẩm quyền để có giải pháp ứng phó kịp thời.

2. Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, hạn chế thiệt hại về tính mang, tài sản của nhân dân và nhà nước.

3. Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra rà soát để chủ động sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những nơi vừa qua đã bị sạt lở, lũ quét, khu vực nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ ống, lũ quét hoặc vùng thấp trũng dễ bị ngập sâu khi mưa lớn để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, vệ sinh môi trường, khử trùng tiêu độc cho các khu vực vừa ngập lụt, các khu vực tạm di dời dân; đảm bảo các nhu yếu phẩm thiết yếu không để xảy ra đói, rét.

4. Tăng cường kiểm tra việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn, theo dõi sát diễn biến thời tiết, tình hình mưa lũ thực tế để chủ động vận hành xả lũ qua tràn (đối với hồ có cửa van), qua cống nhằm bảo đảm an toàn công trình và vùng hạ du. Đặc biệt là các hồ đã tích nước, hồ xung yếu phải tổ chức lực lượng thường xuyên kiểm tra, chuẩn bị vật tư, thiết bị để cứu hộ khi cần thiết; đồng thời rà soát, có phương án sẵn sàng di dân vùng hạ du khi có sự cố xảy ra. Trực ban tại công trình 24/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước, chủ động hạ thấp mực nước để đón lũ, chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn công trình khi có nguy cơ xảy ra sự cố;

5. Tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các công trình hồ chứa thủy lợi, nhất là các công trình công bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn vừa qua tại Quyết định số 1946/QĐ-UBND ngày 11/10/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình.

6. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình thường xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thời lượng đưa tin về diễn biến mưa lũ để người dân biết, chủ động phòng tránh để chủ động phòng tránh ứng phó phù hợp.

7. Tiếp tục triển khai các nội dung tại Công điện số 17/CĐ-UBND ngày 13/10/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

8. Thường xuyên cập nhật và báo cáo tình hình về Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh điện thoại trực ban 24/24h: 0218.3852309; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction