Ngày 22/5, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội nghị Hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giữa Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, lực lượng trên địa bàn tỉnh. Tham gia Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh và cơ quan quân sự các huyện, thành phố.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh triển khai kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với cac cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Hội nghị đã xác định năm 2018, theo dự báo thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tình hình mưa bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân và LLVT tỉnh. Do vậy, các ngành, các cấp các địa phương và nhân dân cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt để phòng chống thiên tai, đạt hiệu quả cao nhất. Theo đó, Hội nghị cũng đã xác định, chỉ rõ các khu vực trọng điểm ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 6 điểm có nguy cơ sạt lở, tràn, nguy cơ vỡ đê; 11 khu vực dự kiến ngập lụt cục bộ; 9 khu vực trọng điểm có nguy cơ tràn, sạt lở, vỡ các hồ, đập lớn; 11 điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống; 14 điểm có nguy cơ sạt lở đất, đá với khối lượng lớn; 6 khu vực có nguy cơ sập hầm lò khai thác khoáng sản và nhiều khu vực, khu dân cư, các kho, trạm lớn có nguy cơ cháy, nổ.

Từ thực tế trên, Bộ CHQS tỉnh đã xác định tư tưởng chỉ đạo với quan điểm phòng là chính, tích cực, chủ động, ứng cứu nhanh, có hiệu quả và giảm thiếu nhất thiệt hại về người và tài sản; vận dụng hiệu quả phương châm "4 tại chỗ”; tổ chức lực lượng, phương tiện tại chỗ và phối hợp với các Sở, ngành, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tập trung ứng cứu, xử lý tại các khu vực trọng điểm khi xảy ra mưa lũ nhằm huy động lực lượng, phương tiện, vật chất ứng phó kịp thời với thiên tai, mưa lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân đến mức thấp nhất.

Ngay sau hội nghị này, Bộ CHQS tỉnh sẽ tổ chức hiệp đồng với các đơn vị Quân đội đóng chân trên địa bàn tỉnh; Ban CHQS các huyện, thành phố tổ chức hiệp đồng với các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn huyện xong trước ngày 30/5. Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/6 các cơ quan, đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã hiệp đồng./.

HBĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction