Ngày 16/8 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Công điện khẩn số 14/CĐ-UBND gửi Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Chủ đầu tư các công trình đang thi công xây dựng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình.

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia sáng sớm nay (16/8/2018), bão số 4 đã vượt qua bán đảo Lôi Châu và đi vào phía Đông vịnh Bắc Bộ. Hồi 04 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,6 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, cách Móng Cái 210km, cách Thái Bình 320km, cách Vinh 450km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km tính từ tâm bão. Từ nay đến ngày 18/8/2018 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt), trọng tâm mưa rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An; riêng Hòa Bình, Thanh Hóa có khả năng mưa đặc biệt to (400-500mm/đợt).

Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TW hồi 18h30’ ngày 15/8/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. Để chủ động ứng phó với bão số 4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Chủ đầu tư các công trình đang thi công xây dựng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bìnhtập trung, khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, trên các phương tiện thông tin đại chúng; kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thông báo cho người dân để chủ động phòng tránh và kiên quyết sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tổ chức cắm biển cảnh báo, tuần tra canh gác các khu vực ngầm tràn, đường bị ngập sâu và nghiêm cấm vớt củi khi có lũ.

- Đối với sản xuất nông nghiệp: Chủ động tiêu thoát nước đệm để chống úng cho các diện tích lúa và hoa màu; các huyện, thành phố không tiêu tự chảy phải thực hiện bơm tiêu cưỡng bức chống ngập úng đô thị, dân sinh và sản xuất nông nghiệp.

- Đối với hồ chứa thủy lợi, thủy điện:Hiện nay các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đang tích đầy nước, để đảm bảo an toàn yêu cầu các chủ hồ đập: Triển khai ngay các phương án bảo đảm an toàn hồ chứa bố trí lực lượng thường trực tại các hồ để chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống; Liên tục cập nhật tình hình, tính toán phương án vận hành và căn cứ thực tế để chỉ đạo vận hành phù hợp; Đối với hồ chứa xung yếu điều tiết hạ thấp mực nước để đảm bảo an toàn; bố trí lực lượng thường trực tại các hồ để chủ động xử lý kịp thời khi có tình huống.

- Kiểm tra, triển khai các biện pháp gia cố đảm bảo an toàn các hệ thống đê điều, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu, các sự cố do đợt mưa lũ trước chưa được khắc phục; Riêng các khu vực hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình thuộc tổ 26 phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình và Km3 đường 445, huyện Kỳ Sơn, thường xuyên theo dõi diễn biến lượng mưa, xả lũ hồ Hòa Bình, diễn biến các vị trí sạt trượt, có nguy cơ sạt trượt để chủ động phòng tránh.

- Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

- Các trưởng đoàn được phân công phụ trách các huyện, thành phố trực tiếp xuống chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả thiện tai; thường xuyến báo cáo về Uỷ ban nhân dẫn tỉnh và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tải và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

- Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, xóm thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão số 4; tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thực hiện nghiệm túc các nội dung tại Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 13/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh; thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo số điện thoại: 02183.852.309./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction