Ngày 26/6, Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai (PCTT) do Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCTT trên địa bàn tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc. 

Để chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai có thể xảy ra, ngay từ tháng 1/2019, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về vấn đề này. Từ đó, xây dựng các phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh phù hợp với các loại hình thiên tai xảy ra. Công tác PCTT, ứng phó với bão, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất luôn được tỉnh chú trọng, đặt lên hàng đầu theo phương châm "4 tại chỗ”, nhất là xây dựng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại.
Tính đến thời điểm hiện tại, các công trình công cộng được hỗ trợ kinh phí từ T.Ư trong năm 2018 đã tiến hành thi công xây dựng, có phương án đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ; các công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2019. Các khu tái định cư đã hoàn thành, người dân được chuyển đến nơi ở mới…
Tỉnh đã kiến nghị, đề xuất với các bộ, ngành T.Ư quan tâm đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bố trí kinh phí để xây dựng hạ tầng các khu tái định cư đã được phê duyệt nhưng chưa có kinh phí tại các huyện: Kim Bôi, Đà Bắc, Tân Lạc, Yên Thủy, Lạc Sơn, TP Hòa Bình giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai. Sớm bố trí nguồn kinh phí còn thiếu để hỗ trợ cho 342 hộ đang ở xen ghép.
Đối với các công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật bị hư hỏng do mưa lũ gây ra, đề nghị T.Ư xem xét bố trí kinh phí tiếp tục sửa chữa, tránh để tình trạng kéo dài công trình hư hỏng nặng, nhất là các hồ đập thủy lợi làm ảnh hưởng đến canh tác của người dân.
Hiện tại, toàn tỉnh còn trên 200 hồ, đập chứa nước có nguy cơ tiềm ẩn, tỉnh đã có văn bản đề nghị T.Ư hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp. Vì vậy, tỉnh đề nghị các bộ, ngành quan tâm, xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho công trình.
Đồng thời, tỉnh ta cũng kiến nghị với Ban chỉ đạo T.Ư về PCTT, Tổng cục PCTT xem xét có phương án hỗ trợ nâng cao năng lực cán bộ, có khung chương trình đánh giá, hỗ trợ kinh phí để thực hiện công tác đánh giá…
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác PCTT, qua đó đã giảm thiểu được thiệt hại về người và tài sản. Đoàn công tác sẽ tổng hợp các ý kiến cũng như đề xuất, kiến nghị của tỉnh, nhất là tổng hợp các thông số, thông tin chi tiết. Đặc biệt là kiến nghị về nguồn vốn để khắc phục hậu quả công tác PCTT, đoàn công tác ghi nhận, sẽ báo cáo với Ban chỉ đạo T.Ư trong kỳ họp sắp tới để có phương án giải quyết./.
 
HBĐT

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction