Ngày 03/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND, yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, Ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ đầu tư các công trình đang thi công xây dựng; các cơ quan báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình chủ động ứng phó với cơn bão số 2.

Công điện nêu: Hiện nay, bão số 2 (tên quốc tế là MUN) đang tiếp tục di chuyển hướng về đất liền nước ta. Theo dự báo, bão số 2 có khả năng đổ bộ vào khu vực ven biển Bắc Bộ, có thể xảy ra mưa lớn tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, đặc biệt là một số tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Hòa Bình.

Thực hiện Công điện số 06/CĐ-TW ngày 03/7/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai về ứng phó khẩn cấp bão số 2; Văn bản số 4687/BNN-PCTT ngày 03/7/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều, để hạn chế thiệt hại, chủ động ứng phó với cơn bão số 2 và các tình huống bất thường xảy ra. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình yêu cầu triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung của Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 02/7/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Văn bản số 65/BCH-VP ngày 03/7/2019 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc chủ động ứng phó với bão số 2.

2. Tiếp tục rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn để chủ động sơ tán, di dời đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, đang thi công, sửa chữa và hồ thủy điện nhỏ. Chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

3. Đối với các địa phương có đê yêu cầu tổ chức kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo vệ các trọng điểm xung yếu đã được xác định qua đánh giá hiện trạng đê điều trước lũ; đồng thời kiểm tra việc triển khai phương án trên thực tế và chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực, phương tiện thiết bị để sẵn sàng xử lý khi có yêu cầu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hệ thống đê điều, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo đúng quy định để phát hiện và xử lý kịp thời giờ đầu các sự cố.

4. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh được phân công phụ trách địa bàn các huyện, thành phố về công tác phòng chống thiên tai theo Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 22/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh chủ động xuống địa bàn được giao phụ trách để nắm bắt tình hình thiên tai, chỉ đạo công tác ứng phó, thường xuyên có báo cáo gửi về Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh theo số điện thoai 02183.852.309, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

6. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hòa Bình, đặc biệt là hệ thống phát thanh, truyền tin ở các thôn, xóm thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của cơn bão số 2; tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh./.

Tải Công điện Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)      

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction