Ngày 16/10, Thường trực Tỉnh ủy có Công văn số 05-CV/TU chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai do mưa, bão trên địa bàn tỉnh.
Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện đợt mưa kéo dài và trên biển Đông đang xuất hiện cơn bão số 8, dự kiến có mưa to, có nơi mưa rất to; tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. Để chủ động các biện pháp ứng phó với tình huống mưa kéo dài gây lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc những nhiệm vụ trọng tâm sau:
 
Đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch số 301-KH/TU ngày 24/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi, thông báo, cảnh báo nhanh, chính xác và tham mưu kịp thời các biện pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tai nạn xảy ra; rà soát, đầu tư, trang bị bổ sung các phương tiện, vật tư, thiết bị, dụng cụ cứu trợ... để đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó khi có mưa bão có thể dẫn đến sạt lở, lũ ống, lũ quét. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phải chủ động triển khai và chịu trách nhiệm về những thiệt hại thiên tai do nguyên nhân chủ quan.
 
Khẩn trương rà soát, kiểm soát chặt chẽ những vị trí xung yếu, vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở nguy hiểm, đặc biệt là ở sông, suối, đập tràn, ngầm tràn, khu vực khai thác...; kiên quyết di chuyển Nhân dân đến nơi đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra thiệt hại về người và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.
 
Tăng cường công tác quản lý, vận hành hồ, đập chứa nước đảm bảo an toàn, điều tiết hợp lý mực nước theo đúng quy trình, quy định; sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống mưa kéo dài; cảnh báo sớm và hướng dẫn người dân ở hạ du cách ứng phó trong trường hợp cần thiết phải xả lũ. Thường xuyên rà soát, kiểm tra hệ thống mương, cống tiêu, thoát nước ở các khu vực đô thị, khu đông dân cư, các vùng nuôi trồng thủy sản... không để xảy ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng, kéo dài.
 
Các ngành, địa phương chủ động phối hợp với lực lượng công an, quân đội... chủ động xử lý các tình huống diễn biến phức tạp của thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với phương châm "phòng là chính” và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả "4 tại chỗ’’.
 
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương cung cấp thông tin chính xác, kịp thời về diễn biến thời tiết và các phương án phòng, chống thiệt hại do mưa, bão cho Nhân dân…
 
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction