Ngày 09/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Văn bản số 2581/SNN-TL về việc phòng, chống ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 7 ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gửi Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố Hòa Bình; Các công ty TNHH MTV: Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình, Cao Phong, 2/9; Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và PTNT; Ban QLDA xây dựng và tu bổ các công trình NN&PTNT.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 7. Từ chiều ngày 09/10 đến ngày 11/10, ở Đông Bắc Bộ có mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm; từ ngày 10-11/10, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm; từ ngày 10-12/10, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ 150-350mm, có nơi trên 350mm. Mưa lớn nguy cơ gây ngập lụt, úng cho các vùng thấp trũng gây uy hiếp an toàn công trình thủy lợi, nhất là các hồ chứa nước nhỏ, xung yếu, đang thi công, các hồ chứa đầy nước và đang có mức trữ cao.            

Để bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ thông tin thời tiết, dự báo mưa, bão của các cơ quan chuyên ngành khí tượng thủy văn, các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chỉ đạo từ cấp có thẩm quyền để thực hiện phương án bảo đảm an toàn, vận hành công trình thủy lợi.

Triển khai thực hiện phương án bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đặc biệt quan tâm an toàn các hồ chứa nước đang thi công, hồ chứa xung yếu, hồ chứa nhỏ, các hồ chứa đầy nước và đang có mức trữ cao.

Đối với các hồ chứa có cửa van xả lũ, thực hiện điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, bảo đảm tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du; đồng thời thực hiện tích nước hợp lý đối với các hồ chứa đang có dung tích trữ thấp. Thực hiện nghiêm túc việc cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du trước khi hồ chứa xả lũ và khi có nguy cơ xảy ra sự cố.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ; bố trí nhân lực thường trực tại công trình có nguy cơ xảy ra sự cố; với các hồ chứa có mức trữ cao, cần theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước đến để có phương án vận hành phù hợp; kịp thời xử lý tình huống bất thường theo phương châm “bốn tại chỗ” khi có nguy cơ xảy ra sự cố công trình.

Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi, sự cố công trình và vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng về Sở Nông nghiệp và PTNT qua Chi cục Thuỷ lợi (ĐT: 0218.3896065, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction