Trong 3 ngày 11-13/8, đoàn công tác của Sở NN&PTNT do đồng chí Quách Tự Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, đánh giá chất lượng của một số công trình hồ chứa thủy lợi trọng điểm đang thi công trên địa bàn các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Lương Sơn, Cao Phong, Đà Bắc.

 

 
Đoàn công tác kiểm tra chất lượng công trình sửa chữa, nâng cấp hồ Lao Ca (xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc).

 

 

Các công trình được kiểm tra đợt này gồm: Công trình sửa chữa, nâng cấp hồ Vốc (xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn); hồ Khả (xã Qúy Hòa, huyện Lạc Sơn); hồ Lao Ca (xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc); hồ Ngành (xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn); hồ De (xã Nam Phong, huyện Cao Phong); hồ Tày Măng (xã Tu Lý, huyện Đà Bắc). Đây là các công trình hồ chứa trọng điểm, những năm gần đây đã bị xuống nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn nên được phê duyệt đầu tư sửa chữa, nâng cấp theo chương trình an toàn hồ chứa. Hiện, chủ đầu tư các công trình đang đề nghị được cấp vốn để tiếp tục thi công, hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

 

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá các công trình nhìn chung đang có điểm dừng kỹ thuật hợp lý, hiện trạng công trình cơ bản đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ năm nay. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của mùa mưa bão hàng năm, đoàn công tác đề nghị các chủ đầu tư phối hợp với đơn vị thi công cần chủ động triển khai các phương án phòng - chống lũ bão, bảo vệ an toàn cho công trình và tính mạng, tài sản của người dân sinh sống tại các địa bàn phụ cận.

 

Được biết, toàn tỉnh hiện có 514 hồ chứa thủy lợi, gồm 33 hồ lớn, 481 hồ vừa và nhỏ. Đến nay, có 130 hồ chứa đã thực hiện đăng ký an toàn đập. Tuy nhiên, qua thống kê kết quả rà soát, đánh giá an toàn hồ chứa của các địa phương, Sở NN&PTNT cho biết: Toàn tỉnh có khoảng 190 hồ chứa thủy lợi đang có sự cố cần được nâng cấp, sửa chữa; trong đó có 165 hồ chứa có dung tích dưới 0,5 triệu m3, 17 hồ chứa có dung tích từ 0,5-1 triệu m3 và 8 hồ chứa có dung tích trên 1 triệu m3. Đối với các công trình này, Sở NN&PTNT đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá an toàn đập, từ đó chủ động xây dựng phương án bảo vệ công trình trong mùa mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại gây ra do sự cố mất an toàn đập.

 

Theo baohoabinh.com.vn

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction