Ngày 15/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình về việc Triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều.

Theo đó, Thực hiện Công văn số 572/PCTT-QLĐĐ ngày 15/6/2022 của Tổng cục Phòng, chống thiên tai về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều. Hiện nay, hồ Hòa Bình đã mở 04 cửa xả đáy và mở tiếp cửa xả số 5 vào hồi 20h ngày 15/6/2022 , mực nước sông Đà đang lên cao và có thể tiếp tục mở thêm cửa xả trong những ngày tới. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND thành phố Hòa Bình thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến lũ trên sông Đà; tổ chức lực lượng và thực hiện công tác tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo cấp báo động quy định tại Thông tư số 01/2009/TT-BNN ngày 06/01/2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ.

Kiểm tra, rà soát các công trình đang thi công dở dang trên các tuyến đê, kè và triển khai ngay biện pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều.

Rà soát, triển khai trên thực tế phương án bảo vệ các trọng điểm đê điều xung yếu tại Quyết định số 913/QĐ-UBND ngày 12/5/2022 của UBND tỉnh, theo phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện hộ đê để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra; kiểm tra, vận hành đóng mở các cống dưới đê trên các tuyến đê.

Báo cáo kịp thời về Chi cục Thủy lợi - Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình. (Số điện thoại: 02183.852.309; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC