Ngày 01/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công văn số 1774/SNN-TL về việc Phòng, chống ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng do mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, gửi các địa phương trong tỉnh; Các Công ty TNHH MTV: Khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình, Cao Phong, 2/9; Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và PTNT; Ban QLDA xây dựng và tu bổ các công trình NN&PTNT.

Thực hiện Công điện số 1002/CĐ-TCTL-QLCT ngày 01/7/2022 của Tổng cục Thủy lợi về việc phòng, chống ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi đề phòng ảnh hưởng do mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 03/7 đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Mưa lớn nguy cơ gây ngập lụt, úng cho các vùng thấp trũng, đặc biệt các diện tích lúa mới gieo cấy và uy hiếp an toàn công trình thủy lợi, nhất là các hồ chứa nước nhỏ, xung yếu và hồ chứa đang thi công sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới.

Để bảo vệ an toàn công trình thủy lợi và sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các địa phương trong tỉnh và các cơ quan có liên quan khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo mưa của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn và chỉ đạo từ cấp có thẩm quyền để thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, phòng, chống ngập lụt, úng cho sản xuất nông nghiệp.

Tổ chức khoanh vùng diện tích có nguy cơ bị ngập lụt, úng và có phương án ứng phó cụ thể phù hợp với đặc điểm địa hình, tình hình mưa và năng lực công trình thủy lợi tiêu úng; lưu ý chuẩn bị kỹ phương án tiêu úng cho các diện tích lúa mới gieo cấy.

Tổ chức bơm tiêu nước đệm trong hệ thống thủy lợi phù hợp với thông tin dự báo mưa; khi xảy ra mưa lớn có nguy cơ gây ngập lụt, úng phải khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước.

Tổ chức rà soát xác định trọng điểm công trình thủy lợi có nguy cơ mất an toàn, chuẩn bị sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn cho các công trình thủy lợi, đặc biệt các công trình đang thi công xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp; các hồ chứa vừa, nhỏ, hồ chứa xung yếu và hồ chứa đang có mức trữ cao.

Các hồ chứa có cửa van điều tiết lũ cần theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước đến để có phương án vận hành phù hợp theo quy định tại quy trình vận hành; lưu ý việc vận hành xả lũ (nếu có) phải bảo đảm đồng thời yêu cầu an toàn công trình đầu mối, vùng hạ du.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ trong thời gian có mưa, lũ, bão; với các hồ chứa đã tích đầy nước hoặc có mức trữ cao, cần theo dõi chặt chẽ lưu lượng nước đến để có phương án vận hành phù hợp; kịp thời xử lý tình huống bất thường theo phương châm “bốn tại chỗ” khi có nguy cơ xảy ra sự cố công trình.

Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi, sự cố công trình và vận hành công trình thủy lợi phòng, chống ngập lụt, úng về Sở Nông nghiệp và PTNT qua Chi cục Thuỷ lợi (ĐT: 0218.3896065, email: thThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction