Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (BCH PCTT&TKCN) tỉnh về tình hình thiên tai do mưa, lũ từ ngày 26/7 đến 17h ngày 3/8 trên địa bàn tỉnh cho thấy: Do ảnh hưởng của áp thấp, trên địa bàn tỉnh những ngày qua đã có mưa vừa đến mưa to, một số nơi mưa rất to. Tuy nhiên, nhờ có sự chủ động, kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, BCH PCTT&TKCN tỉnh cũng như sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành chức năng, các huyện, thành phố, do vậy, trên địa bàn toàn tỉnh đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra.

Cụ thể, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công điện khẩn số 03 ngày 29/7/2015 và số 04 ngày 3/8/2015 chỉ đạo Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai phương án phòng - chống mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh và việc khắc phục hậu quả mưa lũ; BCH PCTT&TKCN tỉnh đã ban hành Công điện số 37 ngày 25/7/2015 chỉ đạo BCH PCTT&TKCN các huyện, thành phố triển khai phương án phòng - chống mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh và ban hành Văn bản số 44 ngày 31/7/2015 về việc chỉ đạo UBND TP Hoà Bình, Sở GT – VT triển khai phương án phòng tránh lũ quét cho xã Hoà Bình và tổ 8, phường Hữu Nghị. Bên cạnh đó, các địa phương và Văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh duy trì tốt công tác trực 24/24h; luôn giữ liên lạc với Văn phòng BCĐ T.Ư về PCTT và các huyện, thành phố để nắm bắt thông tin, kịp thời chỉ đạo triển khai phương án phòng tránh đến người dân.

Trong những ngày mưa kéo dài đã gây ra một số thiệt hại. Tại xã Phúc Sạn (Mai Châu): đã sập 1 ngôi nhà gỗ cấp 4 ba gian ở xóm Suối Nhúng do bị lở đất khoảng 50m3 vào nhà, không có thiệt hại về người; hiện đã tạm thời dịch chuyển nhà cách ta luy sạt lở khoảng 3m. Đổ tường bao dài 10m của trạm Y tế xã, hiện trạng công trình có nguy cơ sạt lở cao. Tại km 5+500m tuyến đường Đồng Bảng - Suối Nhúng bị sạt lở 50m3 cách cột điện 0,4kw 1m, hiện vẫn tiếp tục sạt lở do phía dưới xóm Sạn mở đường mới lên KDC, phía trên ta luy đường là ruộng bậc tháng. Tại km 5+900m bị sạt lở đá ta luy dương khoảng 20m3 gây ách tắc giao thông, hiện đã khắc phục tạm thời cho xe hàng hoá đi qua.

Ngày 2/8, tại km 128 quốc lộ 6 qua xã Thung Khe (Mai Châu) có đá lăn xuống đường. Công ty Quản lý, sửa chữa đường bộ 222 đã cho khắc phục ngay khi xảy ra sự cố không để bị ách tắc giao thông.

Hiện, các địa phương vẫn tiếp tục theo dõi, kiểm tra tình hình mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction