Ngày 2/8, UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về chủ động ứng phó với cơn bão số 2 năm 2016. Toàn văn nội dung công điện khẩn như sau:

Sáng ngày 01/8/ 2016 bão Nida đã vào biển đông và trở thành cơn bão số 2 trong năm 2016; sức gió mạnh nhất ở vùng tâm bão cấp 13 -14, giật cấp 16 cấp 17. Dự báo hiện nay bão đang di chuyển về hướng bờ biển của Hồng Kông, nhưng phạm vi ảnh hưởng rất rộng, hoàn lưu bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Đây là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền nước ta.

Thực hiện nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ hồi 11 h 29 phút ngày 01/8/2016, về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 2 năm 2016. Để hạn chế thiệt hại do bão gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Giám đốc Sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 và tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời tới các xã, phường và người dân sống ven các sông, suối, các khu vực thấp trũng, đặc biệt là những nơi vừa bị thiệt hại nặng do bão số 1 gây ra biết thông tin để chủ động phòng tránh, ứng phó với bão số 2 năm 2016.

2. Rà soát tất cả các khu vực trọng điểm dân cư có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực đang khai thác khoáng sản, các hồ chứa nước trên địa bàn; kiểm tra lại các phương án đã lập, cần thiết phải điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

3. Giám sát, hướng dẫn và chủ động thực hiện việc hạn chế hoặc cấm người, phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm, qua các ngầm nhất là các ngầm, cầu giao thông vừa có sự cố.

4. Tiếp tục triển khai thực hiện nội dung Công điện số 02ngày 29 tháng 7 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả bão số 1, khôi phục lại lưới điện vừa bị hư hỏng, các đường dây thông tin vừa bị đứt trong thời gian sớm nhất để sớm cấp điện trở lại phục vụ tiêu úng, sinh hoạt của người dân và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ huy, chỉ đạo ứng phó với bão số 2.

5. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các ngành, các địa phương phải duy trì trực ban 24/24h; phân công lãnh đạo và các thành viên Ban Chỉ huy trực tiếp phụ trách các khu vực trọng điểm; lập danh sách theo dõi những hộ dân sinh sống trong khu vực thường xuyên bị ngập úng, phải sơ tán khi có lũ, các khu vực có nguy cơ sạt lở, chủ động nắm bắt thông tin khi có tình huống sấu xảy ra; thường xuyên giữ liên lạc và báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh và Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn tr­ương triển khai thực hiện./.

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction