Sáng ngày 24/5 tại Uỷ ban nhân dân xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tổ chức “Lễ phát động phong trào bảo vệ nguồn thuỷ sản và thả cá giống ra hồ chứa thuỷ điện sông Đà”. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị thuộc Sở, Công an tỉnh, Phòng Nông nghiệp các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, phòng Kinh tế thành phố Hoà Bình, Uỷ ban nhân dân xã Thái Thịnh và đại diện một số cơ sở nuôi cá lồng.

CCTS tha ca 24.5.2017

Quang cảnh Lễ phát động thả cá tại UBND xã Thái Thịnh

Việc tổ chức tuyên truyền, thả cá giống là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Với mục đích tái tạo, thả bổ sung giống thủy sản, duy trì, phát triển đa dạng sinh học của tài nguyên thủy sinh vật đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hàng ngày. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên; thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên trước nguy cơ khai thác ngày càng cạn kiệt

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá công tác phát triển và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên khu vực lòng hồ thuỷ điện sông Đà, nhằm bổ sung một số giống loài làm tăng nguồn lợi cá lòng hồ, tạo điều kiện để phục hồi tái tạo các loài cá quý hiếm, các loài cá đặc hữu của hồ; đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng cần chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản vì thế hệ mai sau, phục vụ phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Sau buổi lễ các đại biểu cùng các ban ngành đoàn thể, UBND xã Thái Thịnh và đông đảo ngư dân tiến hành thả bổ sung nguồn lợi thủy sản. Đối tượng là các loài cá đặc sản và truyền thống như cá Lăng, Bỗng, Trắm đen, Chạch chấu, Chày mắt đỏ, Mè, Trắm cỏ, Chép, Trôi. Cá giống thả có chất lượng và đảm bảo theo quy định với tổng số lượng cá giống đã được thả là 19.300 con tương đương 12.000kg./.

Chi cục Thủy sản Hòa Bình

    

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction