Với mục tiêu tiếp nối truyền thống vẻ vang hơn 50 năm phát triển, Ngành Thủy sản đã nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thủy sản bền vững, duy trì được sự tăng trưởng ổn định qua các năm, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

cá 111

(Ảnh: Lễ thả có giống)

Để từng bước phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, cải thiện sinh kế cho cộng đồng người dân sống phụ thuộc vào nguồn lợi thủy sản, nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hàng năm, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Thủy sản đã phát động, triển khai “Tháng hành động về bảo vệ nguồn lợi thủy sản” và lấy ngày 1/4 là ngày thả giống thủy sản trên phạm vi toàn quốc.

Hoạt động thuỷ sản nói chung, cũng như công tác bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tỉnh Hoà Bình trong những năm qua đã đạt được thành tích đáng khích lệ. Diện tích nuôi luôn duy trì trên 2.000 ha, sản lượng năm sau cao hơn năm trước, nhiều giống loài mới được đưa về nuôi đạt kết quả cao. Đặc biệt, hình thức nuôi cá lồng đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các xã ven hồ thủy điện Hòa Bình.

Nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2015), Chi cục Thủy sản thực hiện công tác tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tác hại của các ngư cụ khai thác hủy diệt, đồng thời nâng cao ý thức cho cộng đồng hướng tới khai thác thủy sản bền vững tại địa phương.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm phát động tái tạo nguồn lợi thủy sản này, đồng thời kêu gọi sự quan tâm, chung sức của mọi tầng lớp trong tỉnh cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản vì thế hệ mai sau./.

Phạm Thu Trang (Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình)

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction