Ngày 01/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình triển khai Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh đến các địa phương trên địa bàn tỉnh về Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2022-2030.

Cải tạo con giống, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi quy mô tập trung là những giải pháp ngành chức năng, các địa phương và người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã, đang thực hiện để phát triển chăn nuôi bền vững.

Thời điểm cuối năm, khi thời tiết chuyển lạnh là điều kiện dễ bùng phát dịch bệnh lở mồm, long móng (LMLM) trên đàn trâu, bò, lợn. Để hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra, ngành chức năng khuyến cáo, người chăn nuôi cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi.

Ngày 31/12 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Văn bản số 2722/SNN-CN&TY gửi các địa phương chủ động thực hiện phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết gây ra. Cụ thể:

Sáng 30/12, tại TP Hòa Bình, Bộ NN&PTNT phối hợp UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi khu vực phía Bắc. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở NN&PTNT các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Bắc Kạn…

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video Hướng dẫn thực hiện TTHC