Thực hiện bản thỏa thuận phối hợp giữa hai Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Ngày 20/6/2017 tại tỉnh Sơn La, hai Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sơn La và Hòa Bình đã tổ chức lễ ký thỏa thuận về việc xây dựng mối liên kết cung ứng, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thực hiện các biện pháp phòng tránh giảm nhẹ thiên tai trong chăn nuôi.

CNTY 20.6.2017

Ảnh: Lễ ký thỏa thuận phối hợp giữa hai đơn vị Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sơn La và Hòa Bình

Thỏa thuận được ký kết với mục tiêu cụ thể như tăng cường thông tin, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y nhằm mở rộng hợp tác phát huy tiềm năng, lợi thế giữa hai tỉnh Sơn La và Hòa Bình. Nâng cao trách nhiệm của hai tỉnh trong phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc gia cầm; truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm khi đưa vào thị trường nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Hợp tác mở rộng thị trường tiêu thụ động vật và sản phẩm động vật đảm bảo an toàn thực phẩm giữa hai tỉnh.Để đảm bảo việc thực hiện được xuyên suốt, hai Chi cục đã thống nhất các nội dung, nguyên tắc chung trong quá trình triển khai thực hiện bao gồm:

Phối hợp xây dựng mối liên kết cung ứng, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi

Phối hợp trong việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, học tập lẫn nhau về công tác chăn nuôi và thú y giữa hai Chi cục.

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, khuyến khích kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm các sản phẩm chăn nuôi sản xuất, kinh doanh giữa hai địa phương (sản xuất tại Sơn La tiêu thụ tại Hòa Bình và ngược lại).

Thông tin kịp thời khi phát hiện sản phẩm chăn nuôi có nguy cơ gây mất an toàn để phối hợp quản lý, giám sát truy suất nguồn gốc và chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn.

Phối hợp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, thăm quan các mô hình có hiệu quả kinh tế trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao về sản xuất chăn nuôi và thú y

Sử dụng con giống bố mẹ chất lượng cao để sản xuất thương phẩm với quy mô lớn cùng với quy trình chăn nuôi khép kín từ khâu cung ứng giống, sản xuất chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm.

Phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi

Thông tin tình hình dịch bệnh kịp thời nhất là các địa bàn giáp ranh hai tỉnh và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thú y.

Thông tin về tình hình kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật giữa hai tỉnh.

Phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng tránh thiên tai đối với vật nuôi tới người chăn nuôi trong khu vực để có biện pháp chủ động phòng, chống.

Hai đơn vị của hai Sở cũng thống nhất định kỳ báo cáo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT hằng năm tiến hành sửa đổi, bổ sung các mục tiêu, nội dung vào bản thỏa thuận để việc thực hiện được xuyên suốt./.

Đức Nhân - Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction