Sáng 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) với các sở, ngành liên quan và 11 huyện, thành phố.
 

 Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

DTLCP đã xuất hiện tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn), nguy cơ lây lan ra các xã lân cận, đe dọa các địa bàn trọng điểm. Ổ dịch hiện đã được xử lý, thực hiện các biện pháp chống dịch đảm bảo kịp thời, đúng quy trình. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện dịch tại các xã, các huyện là rất lớn. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của các huyện đưa ra một số giải pháp cấp bách để triển khai tốt công tác chống dịch. Đề xuất có sự hỗ trợ nguồn lực từ Trung ương, của tỉnh và huyện trong việc triển khai công tác phòng, chống để dịch bệnh sớm được ngăn chặn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng đề nghị: Trước tình hình DTLCP đang rất "nóng" và dịch đã xuất hiện tại xã Hợp Thanh (Lương Sơn), tỉnh cần tập trung triển khai đồng bộ nhóm giải pháp trên tinh thần khoanh vùng, dập dịch khẩn trương để sớm công bố chấm dứt dịch. Các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường lãnh, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với DTLCP. Đặc biệt, với vùng trọng điểm nguy cơ gồm các huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Kim Bôi cần tăng cường lực lượng và hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời, kiểm soát nghiêm ngặt các phương tiện vận chuyển và người đi lại qua chốt. Riêng vùng có dịch, hạn chế tối đa người và phương tiện ra, vào. Các địa phương tăng cường công tác phối hợp liên ngành, chủ động lập thêm chốt kiểm dịch động vật tạm thời nếu cần thiết. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, tình huống có dịch xảy ra, các địa phương thực hiện thống kê, xác định kịp thời, chính xác đàn lợn bệnh theo trọng lượng làm căn cứ để hỗ trợ, mức tối thiểu hỗ trợ 80% giá lợn hơi so với giá thị trường./.

CTTĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction