Đến ngày 8/7, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại 270 thôn, xóm, 104 xã, phường, thị trấn ở 11 huyện, thành phố thuộc phạm vi toàn tỉnh, thiệt hại về kinh tế ước trên 40 tỷ đồng.

Tại huyện Lương Sơn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y lẫy mẫu giám sát tại các xã có dịch đã qua 30 ngày làm căn cứ công bố hết dịch DTLCP.

Các huyện, thành phố tiếp tục tập trung chống dịch, trích ngân sách cho công tác phòng, chống DTLCP và triển khai hỗ trợ hộ chăn nuôi bị thiệt hại. Tổng số lợn tiêu hủy đến thời điểm này là 8.027 con, trọng lượng tiêu hủy gần 468,8 tấn. Các địa phương bị thiệt hại nặng là huyện Lương Sơn với 16 xã bị dịch, tiêu hủy 2.832 con, trọng lượng trên 182,7 tấn; Lạc Thủy có 13 xãbị dịch, tiêu hủy 1.873 con, trọng lượng trên 117 tấn; huyện Yên Thủy có 10 xã bị dịch, tiêu hủy 645 con, trọng lượng gần 38,5 tấn; TP Hòa Bình có 12 xã, phường bị dịch, tiêu hủy 626 con, trọng lượng trên 30 tấn...

Bên cạnh các giải pháp chống dịch theo chỉ đạo chuyên môn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đang triển khai lấy mẫu kiểm tra, giám sát đối với những xã đã qua 30 ngày không xuất hiện lợn ốm, chết do dịch bệnh trên địa bàn các huyện Lương Sơn, Lạc Sơn, Lạc Thủy làm căn cứ đề nghị UBND huyện công bố hết dịch; các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tuyên truyền cho người chăn nuôi về các chính sách của Nhà nước để người chăn nuôi chủ động khai báo dịch bệnh và triển khai phòng, chống dịch hiệu quả./.

HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction