UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 19/CT – UBND ngày 15/12/2014 về việc phòng, chống đói, rét cho gia súc vụ đông xuân năm 2014 – 2015.

Cán bộ thú y hướng dẫn hộ chăn nuôi tận dụng nguyên, vật liệu che chắn chuồng trại tránh gió lùa, giữ ấm cho gia súc trong những ngày đông giá.

Nội dung chỉ thị nêu rõ: Sở NN & PTNT phối hợp với các Sở, Ban, ngành, đoàn thể các thành viên BCĐ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh từ huyện tới cơ sở. Các cơ quan chuyên môn theo dõi chặt diễn biến tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm, phát hiện sớm các ổ dịch để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả, thực hiện tốt công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại khu vực chăn nuôi và tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc; Sở Tài chính chủ động tham mưu bố trí nguồn kinh phí dự phòng phục vụ công tác phồng, chống đói, rét, dịch bệnh; Trung tâm KTTV chủ động dự báo tình hình thời tiết để các địa phương và nhân dân kịp thời ứng phó; các cơ quan truyền thông đại chúng tỉnh phối hợp thông tin thường xuyên, chính các về diễn biến thời tiết, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi để người dân biết, chủ động và tự giác thực hiện. 

UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đoàn thể và chính quyền địa phương có các hành động cụ thể về phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc; cử đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói rét, đặc biệt chú trọng các xã vùng cao còn tập quán thả rông gia súc trong rừng là nơi có nguy cơ vật nuôi bị ảnh hưởng nhiều do đói, rét; cập nhật diễn biến thời tiết, khí hậu, thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi biết, không chủ quan, bị động trong việc phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, hướng dẫn người chăn nuôi chủ động dự trữ thức ăn tinh, thức ăn thô, xanh như rơm, rạ, cỏ khô, tận dụng các phụ phẩm làm thức ăn cho trâu, bò. Yêu cầu mỗi gia đình chăn nuôi trâu, bò phải có chuồng trại chống rét và một cây rơm đảm bảo lượng thức ăn bình quân 5 - 7 kg/con/ngày, che chắn chuồng trại, khi nhiệt độ dưới 12o C phải đưa trâu, bò về chuồng nuôi nhốt, không thả rông trâu, bò trên rừng.

Chỉ thị cũng nêu rõ: Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu xảy ra tình trạng gia súc chết đói, chết rét trên địa bàn do nguyên nhân chủ quan và chỉ đạo chưa quyết liệt các biện pháp trên./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction