Ngày 23/9/2015 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Văn bản số 1137/SNN-TY V/v Triển khai các biện pháp dự trữ thức ăn, phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân 2015 -2016.

Theo đó, dự báo cho thấy, trong thời gian 3 tháng mùa khô, cỏ tự nhiên hầu như không còn do sương muối và khô hạn, tập quán dự trữ thức ăn vụ đông cho trâu bò chưa trở thành thói quen của người dân, rơm lúa sau khi thu hoạch vẫn còntrường hợp đốt ngay tại ruộng. Do vậy trong mùa đông trâu bò không có đủ thức ăn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tỷ lệ trâu bò chết do đói, rét cao trong mùa đông. Để chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc, giảm thiểu thiệt hại về chăn nuôi trong vụ Đông Xuân 2015-2016, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của thời tiết gây ra nhằm phát triển chăn nuôi bền vững. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền người chăn nuôi chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi: không đốt rơm rạ, dự trữ rơm rạ vụ mùa làm thức ăn cho trâu, bò; sửa chữa, che chắn chuồng trại; có kế hoạch, phương án phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong vụ đông - xuân năm 2015-2016. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật cho người chăn nuôi biết cách chăm sóc nuôi dưỡng và chuẩn bị thức ăn thô, thức ăn tinh, khoáng, vitamin để tăng cường sức khỏe cho vật nuôi, đảm bảo mỗi hộ gia đình chăn nuôi trâu, bò có ít nhất một cây rơm, lượng thức ăn dự trữ đáp ứng cho trâu, bò đảm bảo bình quân 5-7 kg /con/ngày (rơm khô, cỏ khô...) trong những ngày giá rét. Phổ biến cho người chăn nuôi trồng cỏ, ngô dày từ nay đến hết tháng 12 năm 2015 trên diện tích đất hoang, đất không sử dụng trồng cây vụ đông, để cung cấp thức ăn thô xanh cho gia súc vào vụ đông. Phân công chỉ đạo cán bộ trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói, rét; hướng dẫn người chăn nuôi xây dựng, củng cố, che chắn chuồng trại đảm bảo đủ ấm không bị gió lùa vào mùa đông, giữ nền chuồng khô ráo và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; tiêm phòng các loại vắc xin định kỳ và bổ sung cho đàn vật nuôi để nâng cao sức miễn dịch, chủ động phòng bệnh cho vật nuôi. Vận động người chăn nuôi loại thải những con trâu, bò già trước khi mùa đông đến; di chuyển đàn trâu, bò thả rông trong rừng về nuôi nhốt gần nhà để quản lý và chăm sóc; không nên cho trâu bò làm việc, chăn thả tự do khi nhiệt độ xuống dưới 12°C, đưa trâu, bò về chỗ nuôi nhốt.

Tải Văn bản Tại đây:

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (T/h)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction