Chiều ngày 27/2, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với UBND huyện Lương Sơn, nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ xuân tại xã Thành Lập, Lương Sơn.

Theo kế hoạch, diện tích gieo trồng vụ Xuân 2018 của huyện là 4.790 ha, trong đó cây lúa 2.000 ha, cây màu các loại 2.340 ha, cây hàng năm khác 450 ha. tính đến ngày 26/2 diện tích đã làm đất gieo cấy lúa 1.944 ha, diện tích lúa đã cấy 1.704 ha đạt 85%, cơ cấu giống lúa vụ xuân gồm lúa lai chiếm 42%, lúa thuần chiếm 58%. Công tác chuẩn bị giống vật tư phân bón được thực hiện tốt đảm bảo giá cả ổn định, chủng loại đa dạng, chất lượng giống đảm bảo phục vụ kịp thời cho sản xuất. Vụ xuân 2018 UBND huyện đã hỗ trợ 6.875,8 kg giống lúa các loại với hình thức hỗ trợ 50% giá giống. Tuy nhiên do rét đậm rét hại đã làm 67,1 ha lúa mới cấy bị chết rét, các hộ nông dân đã chủ động gieo lại đảm bảo đủ lượng mạ và kịp thời vụ sản xuất. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa, màu đã được quan tâm chỉ đạo. Toàn huyện đã chuyển đổi trên 120 ha diện tích đất lúa, màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Chăn nuôi phát triển khá, công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc gia cầm được quan tâm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của các đợt rét đậm rét hại đã làm 107 con gia súc bị chết rét. Không có trâu bò chết do đói, rét. Tổng diện tích nuôi thả cá là 365 ha, chủ yếu là nuôi thả trên các hồ, đập kết hợp với thủy lợi phục vụ sản xuất.

Ra xuân, các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây, toàn huyện trồng được 11.480 cây các loại.Công tác quản lý và bảo vệ rừng được thực hiện tốt, không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Hiện, nước ở các hồ chứa, công trình thủy lợi cơ bản đảm bảo đủ nước phục vụ làm đất và gieo cấy vụ Xuân 2018.

Về công tác xây dựng NTM, đến nay toàn huyện có 10 xã đạt 19 tiêu chí, 9 xã đạt từ 13-16 tiêu chí. Năm 2018 huyện phấn đấu có 5 xã đạt chuẩn NTM.

Tại buổi làm việc, huyện đã đưa ra những đề xuất với đoàn công tác tham mưu cho UBND tỉnh như: Có chính sách hỗ trợ thực hiện các đề án, dự án, chương trình phát triển nông nghiệp của huyện gắn với cấp các chứng nhận sản phẩm nông nghiệp; UBND tỉnh bố trí 100% kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ theo quyết định 11/QĐ-UBND; bố trí kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ theo quyết định 30/2016/QĐ-UBND về hỗ trợ hiệu quả chăn nuôi nông hộ; bổ sung kinh phí để huyện sớm đạt chuẩn là huyện NTM theo kế hoạch; hỗ trợ kinh phí duy tu sửa chữa các công trình thuỷ lợi xuống cấp, hư hỏng do lũ bão đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất.

Kết luận buổi làm việc, đoàn ghi nhận tiến độ sản xuất của huyện. Với những đề xuất của huyện, đoàn công tác sẽ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.

HBĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction