Sáng ngày 28/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra tình hình sản xuất trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế mô hình trồng tỏi theo chuỗi liên kết tại xã Mai Hịch, Mai Châu

Theo báo cáo, kế hoạch sản xuất lúa vụ chiêm năm 2018 là 830 ha, khả năng cấy 870,4 ha. Các xã, thị trấn đã chuẩn bị giống lúa là 34,8 tấn. Cơ cấu giống gồm giống lúa thuần chiếm khoảng 88% diện tích. Chất lượng giống đảm bảo, tỷ lệ nảy mầm sau ngâm ủ đạt trên 95%. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn hướng dẫn các hộ gia đình che chắn cho mạ, do đó không có diện tích mạ bị chết do rét. Lượng phân bón chuẩn bị phục vụ sản xuất chiêm xuân là 5.925 tấn. Vụ chiêm xuân 2018 UBND huyện đã hỗ trợ 408 triệu đồng để mua giống lúa lai và mua thuốc bảo vệ thực vật, 240 triệu đồng để mua thuốc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đến ngày 27/2 đã có một số xã Tòng Đậu, Nà Phòn, Nà Mèo và thị trấn cơ bản cấy xong. Huyện chỉ đạo các địa phương cấy xong trong tháng 2.

Hiện, các địa phương tích cực chuẩn bị làm đất trồng 1.832 ha cây màu các loại như ngô, khoai lang, sắn, lạc...Huyện vận động các địa phương chủ động chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác được 66,4 ha, chủ yếu là trồng các loại cây màu như ngô, lạc, dưa hấu, rau đậu các loại.

Công tác chăn nuôi và phòng chống đói rét cho đàn gia súc được quan tâm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của 2 đợt rét đậm, rét hại với cường độ mạnh đã làm 118 con gia súc bị chết do rét. Tình hình nuôi thủy sản trên ao, hồ, đập và nuôi cá lồng đều ổn định không có dịch bệnh xảy ra.

Các xã, thị trấn thực hiện tết trồng cây đã trồng được 10.505 cây các loại, chủ yếu là cây phân tán. Công tác phòng chống cháy rừng luôn được duy trì và kiểm soát tốt, không để hiện tượng cháy rừng xảy ra.

Về công tác xây dựng NTM, toàn huyện có 3 xã đạt 19 tiêu chí, 3 xã đạt 14-15 tiêu chí và 16 xã đạt từ 7 - 11 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Mai Châu đề xuất với đoàn công tác tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho công tác xây dựng NTM và xây dựng chuỗi giá trị sản xuất...

HBĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction