Ngày 18/2, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Tân Lạc.

Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình lúa đã cấy tại xóm Minh Khai, Thị trấn Mường Khến, Tân Lạc.

 

Vụ đông xuân năm 2019, huyện Tân Lạc có kế hoạch gieo cấy 1.850 ha lúa; 6.270 ha cây rau, màu các loại. Đến thời điểm này, huyện đã làm đất gần 100% diện tích, mạ đã gieo ước đạt 105 tấn, trong đó, giống lúa lai 15 tấn và lúa thuần trên 85 tấn; diện tích lúa đã cấy được trên 1.200 ha. Hiện nay, bà con nông dân các địa bàn trong huyện đang tập trung đẩy nhanh tiến độ làm đất và gieo cấy, đảm bảo khung thời vụ kết thúc gieo cấy vụ đông xuân năm 2019 trong tháng 2. Huyện đã chuyển đổi 695 ha diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu khác. Theo kế hoạch vụ đông xuân năm 2018-2019, huyện dự kiến đưa diện tích cây trồng hàng năm vào diện tích đất lúa kém hiệu quả là 500ha.

 

Tình hình thú y, thuỷ sản được các cấp lãnh đạo huyện phân công cán bộ chuyên môn bám sát cơ sở, hướng dẫn nông dân chủ động chống rét, dịch bệnh cho thuỷ sản, đến nay không có dịch bệnh lớn xảy ra. Sau tết, bà con nông dân đã tiến hành xử lý ao, hồ, lồng nuôi chuẩn bị vụ sản xuất mới. Kế hoạch diện tích tuôi trồng thuỷ sản năm 2019 là 130 ha, số lồng cá nuôi các loại dự kiến khoảng 700 lồng. Người dân cũng đã tập trung triển khai trồng rừng với kế hoạch năm 2019, huyện Tân Lạc phấn đấu trồng rừng sau khai thác với diện tích 400 ha. Từ ngày 3/1, các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây, đến thời điểm hiện tại số lượng cây đã trồng ước đạt trên 7.200 cây các loại.

 

Đối với công tác thuỷ lợi, đến thời điểm hiện tại, mực nước ở các hồ chứa lớn đạt từ 70 đến trên 90%. Để đề phòng thiếu nước tưới cho cây trồng, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị chức năng, tăng cường kiểm tra hồ, đập, đảm bảo điều tiết nước hợp lý, tránh lãng phí nguồn nước tưới, chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác chống hạn.

 

Tại buổi làm viêc, huyện đã đưa ra những đề xuất với đoàn công tác của Sở NN&PTNT như: Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp các công trình thuỷ lợi trên địa bàn, đặc biệt là các xã về đích NTM năm 2019. Đề nghị tiếp tục hỗ trợ cho các hộ nuôi cá lồng trên địa bàn. Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra tình hình lúa đã cấy tại xóm Minh Khai, Thị trấn Mường Khến.

 

Kết luận buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo phát triển sản xuất của huyện. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của huyện, từ đó tổng hợp báo cáo tới UBND tỉnh để cùng huyện tháo gỡ./.

HBĐT

                                                                               

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction