Chiều ngày 18/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Mai Châu kiểm tra tình hình sản xuất trước, trong và sau tết Nguyên đán 2018.

Theo báo cáo, kế hoạch sản xuất lúa vụ chiêm năm 2019 là 850 ha, năng suất phấn đấu đạt 56 tạ/ha, sản lượng phấn đấu đạt 4.760 tấn. Huyện đã chỉ đạo Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ nông nghiệp huyện chủ động giống vật tư phân bón phục vụ sản xuất vụ xuân, các xã thị trấn đã chuẩn bị lượng giống là 34.020 kg. Cơ cấu giống gồm giống lúa thuần chiếm khoảng 94% diện tích. Chất lượng giống đảm bảo, tỷ lệ nảy mầm sau ngâm ủ đạt trên 84%. Không có diện tích mạ bị chết rét, không xuất hiện dịch hại trên cây trồng cạn. Đến nay, các xã thị trấn đã cấy lúa đạt trên 300 ha. Lượng phân bón chuẩn bị phục vụ sản xuất chiêm xuân là 6.386 tấn phân các loại. Huyện chỉ đạo các địa phương cấy xong trong tháng 2.

Công tác chăn nuôi và phòng chống đói rét cho đàn gia súc được quan tâm. Không có dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Diện tích nuôi trồng thủy sản ổn định 75,2 ha, số lồng nuôi cá 618 lồng. Tình hình nuôi thủy sản trên ao, hồ, đập và nuôi cá lồng đều ổn định không có dịch bệnh xảy ra.

Kế hoạch trồng rừng năm 2019 của huyện là 150 ha. Các xã, thị trấn thực hiện tết trồng cây đã trồng được 31.272 cây các loại, chủ yếu là cây phân tán. Công tác phòng chống cháy rừng luôn được duy trì và kiểm soát tốt, không để hiện tượng cháy rừng xảy ra.

Huyện chỉ đạo các xã tuyên truyền hướng dẫn nhân dân sử dụng nước tiết kiệm và chủ động các loại máy bơm nước chống hạn khi cần thiết đảm bảo nước tưới cho các loại cây trồng. Các xã chủ động chuyển 97 ha diện tích lúa không chủ động nước tưới sang trồng các loại cây màu có giá trị kinh tế cao.

Hiện, huyện tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển ngành như đề án tái cơ cấu nông nghiệp; thực hiện các chính sách, đề án xây dựng thương hiệu; thu hút đầu tư và liên kết sản xuất trong nông nghiệp.

Về công tác xây dựng NTM, toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn NTM, năm 2019, xã Xăm Khòe phấn đấu về đích NTM.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Mai Châu đề xuất với đoàn công tác tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để duy tu, bảo dưỡng và xây mới các công trình kênh mương do đã xuống cấp và ảnh hưởng do lũ bão; phân bổ sớm kinh phí cho công tác xây dựng NTM và mở rộng các chính sách hỗ trợ đối với các loại cây con khác.

Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo phát triển sản xuất của huyện. Đồng thời, ghi nhận những khó khăn vướng mắc của huyện tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để cùng huyện tháo gỡ./.

HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction