Ngày 4/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Lạc, nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân 2019-2020.
Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại xã Mỹ Hòa (Tân Lạc).
 
Đến thời điểm này, công tác làm đất, chuẩn bị giống, phân bón của huyện cơ bản hoàn tất. Toàn huyện không có mạ chết rét. Các đơn vị cung ứng đã cung ứng ước đạt 90 tấn giống lúa các loại, trên 300 tấn phân các loại. Một số xã đã bắt đầu triển khai gieo cấy lúa. Có khoảng 385ha đất trồng lúa kém hiệu quả được chuyển sang trồng các loại cây trồng hàng năm. Huyện đã chỉ đạo các đơn vị cung cấp nước phối hợp với các xã, thị trấn điều tiết nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân hợp lý, hiệu quả, tránh lãng phí nguồn nước tưới, chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác chống hạn. Hiện tại, mực nước ở các hồ chứa lớn đạt khoảng 80-100% dung tích. Các liên kết sản xuất như: Liên kết tiêu thụ bưởi đỏ, liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn, liên kết tiêu thụ quýt, dược liệu... ban đầu đã mang lại hiệu quả, đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Với công tác chăn nuôi thú y, đến ngày 4/12/2019, 13/13 xã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi đã công bố hết dịch; công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc khá tốt, không có trâu, bò bị chết do đói, rét... 
 
 Huyện đã có đề xuất, kiến nghị cụ thể tới UBND tỉnh về việc tiếp tục hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi, trước mắt là tập trung cho xã về đích NTM năm 2020. Đồng thời, hỗ trợ các hộ phải di chuyển nhà ở do thiên tai. Giới thiệu thêm các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cho huyện nhằm tạo sự cạnh tranh, không độc quyền trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. 
 
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Mỹ Hòa. Một số vấn đề về lồng ghép các nguồn vốn thực hiện mô hình sản xuất nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM được đoàn lưu ý huyện cần đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới./.
 
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction