Cùng ngày, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi thực tế và làm việc với UBND huyện Cao Phong.

 
Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra hệ thống thuỷ lợi tại xã Tân Phong (Cao Phong). 
 
Thời điểm này, nông dân các xã, thị trấn đã làm đất cấy lúa được 175,5ha, diện tích làm đất màu là 1.255ha. Toàn huyện đã gieo mạ 26 tấn, trong đó, giống lúa thuần 14,6 tấn, giống lai 9,33 tấn. Bên cạnh đó, chủ động chuyển đổi khoảng 140ha diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, không đảm bảo nước tưới sang trồng các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn. Với các loại cây trồng chủ lực của huyện, diện tích cây ăn quả có múi ổn định với 3.000 ha, đến nay, nông dân các địa phương đã thu hoạch trên 1.360 ha (đạt trên 88% diện tích kinh doanh). Tổng diện tích trồng mía là 2.793,2ha, đã thu hoạch trên 218ha mía tím niên vụ 2019-2020...  
 
Trước và trong các đợt rét đậm, rét hại, huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn bám sát cơ sở, đôn đốc nông dân tăng cường thực hiện công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đến nay không có trâu, bò bị chết rét. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 286.000 con phát triển ổn định. Về công tác thủy lợi, mực nước ở các hồ chứa lớn đạt 85-90% lưu lượng nước cùng kỳ năm 2019, hiện tại cơ bản đủ nước để phục vụ sản xuất. 
 
Đoàn công tác đã ghi nhận quyết tâm của huyện trong triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2020. Lưu ý thêm một số vấn đề về công tác thủy lợi, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, phòng, chống lũ bão, đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi… Với sự chuẩn bị tốt, quyết tâm cao và giải pháp đồng bộ, huyện Cao Phong sẽ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân./.
 
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction