Sáng 5/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thuỷ kiểm tra tình hình sản xuất trong và sau Tết Nguyên đán. 

 
Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Phú Lai (Yên Thuỷ). 
 
Đến thời điểm này, diện tích đất toàn huyện đã hoàn thành khâu làm đất phục vụ gieo trồng các loại cây là 6.352 ha (đạt 80,87% so với kế hoạch). Tổng diện tích gieo trồng là 2.533 ha, đạt 32,25% kế hoạch. Diện tích cây ăn quả toàn huyện là 1.125,54 ha. Các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn người dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ đông, thu hoạch đến đâu làm đất gieo trồng đến đấy, đảm bảo đúng khung thời vụ. Huyện đã xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bưởi của huyện Yên Thuỷ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận; tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Bí xanh Yên Thuỷ” và "Khoai sọ Yên Thuỷ”.
 
Huyện đã chuyển 650 ha diện tích đất lúa, màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như bí xanh, cây dược liệu, rau. Tình hình chăn nuôi trên địa bàn phát triển ổn định và có chiều hướng tăng về số lượng đàn. Toàn huyện còn 5 xã chưa công bố hết dịch tả lợn châu Phi. Các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây, toàn huyện trồng được 18.760 cây phân tán. 
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận tiến độ sản xuất của huyện. Đồng thời, lưu ý huyện tiếp tục đôn đốc bà con tập trung hoàn thành việc gieo trồng theo khung thời vụ; phát triển các cây trồng chủ lực, tăng diện tích cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, tích cực chuyền đổi cây trồng sang rau màu. Tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, lấy mẫu kiểm tra tại các xã còn lại để tiến tới công bố hết dịch. Theo dự báo, sẽ có nguy cơ hạn vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch, vì vậy, huyện cần điều tiết và sử dụng nước phục vụ sản xuất hợp lý./.
 
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction