Chiều 22/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tiến độ sản xuất trên địa bàn huyện Cao Phong.
Kiểm tra việc chăm sóc cây ăn quả có múi trên địa bàn xã Bắc Phong (Cao Phong).
 
Theo báo cáo của UBND huyện Cao Phong, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân toàn huyện theo kế hoạch thực hiện là 4.527 ha. Trong đó, cây lương thực có hạt 1.280 ha, gồm: Cây lúa 530 ha, ngô 750 ha; các cây chất bột có củ 360 ha, cây công nghiệp ngắn ngày 83 ha. Cây thực phẩm 370 ha, các cây hàng năm khác 69 ha. Huyện chuyển đổi khoảng 300ha diện tích cam, quýt sản xuất không hiệu quả, không nằm trong quy hoạch sang trồng các loại cây trồng khác như: Ngô, mía, chuối để cải tạo đất. Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy được khoảng 40% diện tích lúa, các cây trồng khác đang làm đất. Huyện phấn đấu gieo trồng vụ chiêm xuân xong trước ngày 15/3/2021. 
 
Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác chăn nuôi và thú y trên địa bàn huyện ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Hiện, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn huyện là 287 nghìn con, trong đó, đàn trâu là 7.900 con, đàn bò 1.700 con, đàn lợn 15.000 con. Về công tác thủy lợi, toàn huyện có 113 công trình, hiện tại tình hình tích nước ở các hồ chứa khá thuận lợi cho sản xuất. Tuy nhiên, mực nước các hồ đang xuống rất nhanh vì phục vụ làm đất, nếu không có lượng mưa bổ sung khi gieo cấy lúa thì khả năng thiếu nước chăm sóc lúa sẽ xảy ra.
 
Kiểm tra thực tế tiến độ sản xuất tại địa bàn các xã Nam Phong, Hợp Phong, Dũng Phong, Bắc Phong, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị, huyện Cao Phong tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân hạn chế cấy lúa ở các diện tích đã được quy hoạch diện tích trồng màu vì sẽ ảnh hưởng đến cung cấp nước; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cây trồng đối với những diện tích cây trồng kém hiệu quả. Đẩy mạnh tiêu thụ mía, chú trọng trồng mía mô, rà soát, bổ sung các giống cây mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế./.
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction