Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân  trên địa bàn TP Hoà Bình.
Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2021 tại xã Yên Mông (TP Hoà Bình).
 
Đến ngày 20/2, toàn thành phố đã cấy được 1.500 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, hiện đang tiến hàng làm cỏ đợt 1 và tăng cường kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại. Công tác chăn nuôi, thú y được tăng cường, tính đến ngày 20/2, thành phố còn 4/19 xã, phường có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. Công tác nuôi trồng thủy sản duy trì diện tích nuôi cá ao, hồ ổn định với 210 ha; số lồng cá nuôi trên vùng hồ là 782 lồng. 
 
Thành phố đã chỉ đạo các xã, phường và Chi nhánh Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Hoà Bình 1 và 2 thường xuyên kiểm tra tình hình nước tại các hồ, đập thuỷ lợi. Qua kiểm tra thực tế, dung tích nước tại các hồ chứa hiện còn 70% mức nước, đáp ứng cơ bản về diện tích tưới. Năm 2021, thành phố có kế hoạch trồng rừng sản xuất 590 ha.
 
Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2021, thành phố kiến nghị tiếp tục được đầu tư kinh phí để nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dịch tả lợn châu Phi...
 
Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị TP Hoà Bình tích cực trong công tác chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác phòng chống, bảo vệ và phát triển rừng; rà soát các hồ, đập, quản lý tốt nguồn nước cho các diện tích cây trồng có khả năng bị hạn; chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, bảo vệ đàn vật nuôi cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất vụ chiêm xuân 2021./.
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction