Ngày 9/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân tại huyện Lương Sơn và TP Hòa Bình.
Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất tại HTX chuối Viba, xã Liên Sơn (Lương Sơn).
 
Tại huyện Lương Sơn, theo kế hoạch, diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân năm 2022 của huyện là 4.134 ha, trong đó, cây lúa 1.900 ha, cây màu các loại 1.624 ha, cây hàng năm khác 610 ha. Tính đến ngày 8/2, toàn huyện cấy được trên 1.150 ha, đạt 60,5% kế hoạch; diện tích trồng cây màu 367,7 ha, đạt 15,7% kế hoạch. Toàn huyện gieo trên 66 tấn mạ, chất lượng mạ tốt không bị sâu bệnh và chết rét. Cùng với trồng trọt, chăn nuôi phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra; công tác phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi được quan tâm, chỉ đạo, đến thời điểm hiện tại không có gia súc, gia cầm bị chết rét. Huyện đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần. Đến nay, toàn huyện trồng được trên 3.000 cây phân tán. Hiện tại, mực nước tại các hồ chứa, công trình thủy lợi cơ bản đảm bảo nước phục vụ sản xuất. 
 
Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại liên nhóm sản xuất rau hữu cơ xóm Gừa, xã Cư Yên và HTX chuối Viba (xã Liên Sơn).
 
Tại TP Hòa Bình, tính đến ngày 8/2, TP Hòa Bình đã cấy được 1.050/1.400 ha (đạt 80% kế hoạch). Một số diện tích không đủ nước nông dân chủ động chuyển sang trồng cây ăn quả và một số cây khác như dong giềng, cà gai leo… Hiện chưa xảy ra dịch bệnh hại đáng kể đối với cây trồng. Toàn thành phố có 11.707 con trâu, bò; lợn 39.759 con; gia cầm 542.880 con… Trong tháng 1/2022, trên địa bàn thành phố 1 xã có lợn mắc dịch tả châu Phi. Duy trì diện tích nuôi cá ao, hồ ổn định 220 ha; số lồng cá trên vùng hồ sông Đà 1.103 lồng. Dung tích nước tại các hồ chứa hiện còn 70% mức nước, đáp ứng cơ bản về diện tích tưới. Đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất và công trình thủy lợi tại xã Yên Mông.
 
Qua kiểm tra tại huyện Lương Sơn và TP Hòa Bình, lãnh đạo Sở NN&PTNT ghi nhận những kết quả đạt được trong sản xuất nông nghiệp trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần của các địa phương. Đoàn công tác đề nghị huyện Lương Sơn và TP Hòa Bình thời gian tới cần tập trung cao độ hoàn thành kế hoạch sản xuất đã đề ra, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, đối với diện tích cấy lúa có nguy cơ thiếu nước cần linh hoạt chuyển sang cây trồng khác; các cơ quan chuyên môn quan tâm tình hình dịch bệnh trên cây trồng và dịch bệnh phát sinh trên đàn vật nuôi để kịp thời xử lý; đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai… Một số đề xuất của 2 địa phương đoàn sẽ báo cáo UBND tỉnh.
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction