Sáng 9/2, Đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân năm 2022 trước và sau Tết Nguyên đán tại huyện Đà Bắc và Cao Phong.
 
 
Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình nuôi trồng thủy sản tại xã Hiền Lương (Đà Bắc). 
 
Theo kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân năm 2022 huyện Đà Bắc gần 9.000 ha; hiện nay đã cấy trên 150 ha, đạt 10% kế hoạch. Các hộ chăn nuôi gia súc đã thực hiện các biện pháp che chắn chuồng trại nhằm phòng, chống đói, rét cho gia súc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi. Tổng diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản trên 80 ha với trên 2.200 lồng; công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản được tăng cường. Năm 2022, toàn huyện phấn đấu trồng trên 100 nghìn cây phân tán.
 
Huyện Cao Phong hiện đang làm đất được khoảng 80% diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 2022. Do thời tiết rét đậm rét hại nên chưa cấy; toàn huyện đã chuyển đổi trên 290 ha diện tích cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn. Trước, trong và sau Tết nguyên đán 2022, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh xảy ra, không có gia súc chết do chết đói; diện tích nuôi trồng thủy sản 134 ha.
 
Tại buổi kiểm tra, huyện Đà Bắc và huyện Cao Phong kiến nghị, đề xuất về việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ bị thiệt hại nhà ở và các công trình hồ đập, thủy lợi bị hư hỏng trong các đợt mưa lũ năm 2021; hỗ trợ kinh phí để mua máy bơm và xăng chống hạn vụ đông xuân 2022; hỗ trợ cho các hộ dân có lợn bị tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi năm 2021 và nguồn lực thực hiện tái canh cây ăn quả có múi.
 
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đề nghị các địa phương tập trung làm đất, gieo cấy đúng khung thời vụ; đẩy mạnh tái đàn, tiếp tục phòng, chống đói rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; thực hiện các giải pháp kết nối tiêu thụ đầu ra cho nông sản.
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction