Sáng 10/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2022 trước và sau Tết Nguyên đán tại huyện Tân Lạc và Mai Châu.
Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tiến độ cấy lúa vụ chiêm xuân tại huyện Tân Lạc.
 
Theo kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 2022 của huyện Tân Lạc là 7.980 ha. Đến nay, toàn huyện đã gieo mạ ước đạt 100 tấn, đảm bảo 100% diện tích cấy; làm đất lúa được 1.900/2.025 ha, đã cấy được hơn 101 ha, dự kiến toàn huyện sẽ cấy xong trong tháng 2/2022. Diện tích trồng cây màu ước đạt trên 515 ha, với các loại cây màu như mía, ngô, khoai lang, rau đậu, hiện các xã tiếp tục làm đất và gieo trồng. Huyện tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao. Năm 2022, kế hoạch đưa cây trồng hàng năm có giá trị kinh tế cao vào diện tích đất lúa kém hiệu quả là 185 ha, hiện đã thực hiện khoảng 80 ha. Công tác phòng, chống đói rét được các cấp chính quyền và Nhân dân thực hiện tốt. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của toàn huyện là 134 ha, với 800 lồng nuôi cá. Hưởng ứng Tết trồng cây, toàn huyện đã trồng được cây phân tán trên 5.500 cây, trồng rừng sau khai thác được 15 ha.
 
Đối với huyện Mai Châu, kế hoạch gieo cấy lúa vụ chiêm xuân 2022 là 1.008 ha, hiện đã cấy được khoảng 50 ha, dự kiến cấy xong trước ngày 20/2. Diện tích đã hoàn thành làm đất trên 969 ha, 66 ha diện tích đất lúa không đủ nước chuyển sang trồng các loại cây trồng khác. Các loại cây trồng khác như dưa hấu, ngô, lạc, khoai lang, rau các loại đang được người dân tích cực làm đất và xuống giống để kịp khung thời vụ. Công tác phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi được cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm. Năm 2022, theo kế hoạch, huyện Mai Châu trồng 100,6 ha rửng, hiện đã chuẩn bị trên 32 nghìn cây giống để thực hiện.
 
Tại buổi kiểm tra, các địa phương đã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác về việc tiếp tục hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp các công trình thủy lợi, trước mắt là ưu tiên các xã về đích NTM năm 2022; giới thiệu các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cho huyện nhằm tạo ra sự cạnh tranh, không độc quyền trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ cấp mã số vùng trồng cho sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc, mía tím.
 
Trong quá trình kiểm tra thực tế, đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tiến độ sản xuất để đảm bảo khung thời vụ; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; rà soát các hồ, đập chứa nước để đảm bảo phục vụ sản xuất./.
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction