Ngày 25/12, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 ngành NN&PTNT. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Các đại biểu tỉnh ta tham dự hội nghị.

Năm 2014, ngành NN&PTNT triển khai kế hoạch trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm, cơ cấu các ngành sản xuất tiếp tục được điều chỉnh theo hướng phát huy lợi thế của mỗi địa phương và cả nước, gắn với thị trường. Việc ứng dụng KHKT được đẩy mạnh. Liên kết theo chuỗi được phát triển. Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, VSATTP được chú trọng. Nhờ đó, sản lượng của hầu hết các loại nông sản có thị trường tiêu thụ tốt đều tăng mạnh. Sự gia tăng sản lượng của nhiều loại cây trồng, vật nuôi trong điều kiện giá cao đã đem lại lợi ích to lớn cho nông dân. Đây là năm ngành NN&PTNT có tốc độ tăng trưởng ngành khá cao, chất lượng tăng trưởng được cải thiện, xuất khẩu tăng mức kỷ lục. Cụ thể: Giá trị sản xuất toàn ngành (theo giá so sánh 2010) tăng 3,6%. Tốc độ tăng GDP đạt 3,3%, vượt mục tiêu Chính phủ đề ra (3,27%), cao hơn nhiều so với năm 2013 (tương ứng là 3% và 2,64%). Tỷ trọng giá trị gia tăng trong tổng giá trị sản xuất ngành đã tăng từ 57% năm 2010 lên đến 67,8% năn 2014. Riêng về thị trường tiêu thụ nông - lâm - thủy sản, thị trường cả trong nước và xuất khẩu đều được mở rộng, trong đó, xuất khẩu tăng mạnh (11,2%) đã tạo điều kiện thuận lợi duy trì giá trong nước có lợi cho nông dân. Bên cạnh đó, trong năm qua, kết cấu hạ tầng nông nghiệp - nông thôn tiếp tục được nâng cấp; năng lực phòng chống, giảm nhẹ thiên tai được tăng cường; vốn đầu tư công được quản lý khá chặt chẽ; các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả được nhân rộng; năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý ngành được nâng cao. Đặc biệt, tái cơ cấu ngành nông nghiệp được tập trung thực hiện và bước đầu đã có những tác động tích cực. Các cấp, ngành, địa phương tiếp tục triển khai mạnh mẽ chương trình xây dựng NTM và các chương trình phát triển nông thôn. Dự kiến hết năm 2014, bình quân mỗi xã đạt 10 tiêu chí NTM, cả nước sẽ có 785 xã đạt chuẩn NTM, khoảng 84% dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, 63% hộ dân nông thôn có hố xí hợp vệ sinh.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu tham dự hội nghị đã đề cập đến một số tồn tại: Triển khai thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành chưa đồng bộ; tăng trưởng của ngành còn ở mức thấp hơn mức tăng trưởng của giai đoạn 2006-2010; chất lượng nhiều loại nông sản còn thấp; đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất còn chậm; thu hút đầu tư tư nhân còn hạn chế; công tác quản lý vật tư nông nghiệp và đảm bảo VSATTP còn nhiều bất cập…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận kết quả khá toàn diện ngành NN&PTNT đạt được trong năm 2014. Phó Thủ tướng đề nghị ngành NN&PTNT trong thời gian tới cần chú trọng thực hiện tốt các nhóm giải pháp về nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ngành; đẩy mạnh cải cách hành chính; thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn, đồng thời có cơ chế hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đang hoạt động; tiếp tục tái cơ cấu ngành theo lộ trình đã hoạch định… Về cơ bản, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu tham dự hội nghị đã thống nhất với kế hoạch công tác năm 2015 được Bộ NN&PTNT xây dựng. Theo đó, ngành NN&PTNT xác định triển khai 8 nhóm giải pháp trọng tâm, hướng tới mục tiêu chung là: Đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, hiệu quả và phát triển bền vững trên cơ sở thực hiện quyết liệt tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng NTM, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH cả nước, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường./.

(Nguồn: HBĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction