Sáng ngày 2/3, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Nguyễn Anh Quân, Phó giám đốc Sở NN&PTNT làm trường đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Lương Sơn.

Đoàn kiểm tra đi kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Nhuận Trạch, Lương Sơn.

Năm 2015, theo kế hoạch huyện Lương Sơn gieo trồng hơn 5.000 ha, trong đó cây lúa 2.050 ha, con lại là ngô và các cây rau màu khác. Đến ngày 27/2, huyện đã trồng được 2.078 ha, đạt 101,4% kế hoạch, lúa phát triển tốt không có sâu bệnh. Ngoài ra, huyện đã chuyển đổi 100 ha diện tích gieo trồng lúa, màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế như trồng rau, hoa, cây ăn quả… Vụ xuân 2015, huyện đã trích ngân sách hỗ trợ giống lúa cho các xã, thị trấn gần 1,2 tấn lúa với diện tích 220 ha, mức hỗ trợ 50%, chủ yếu là các giống lúa lai có năng suất chất lượng cao. Trên địa bàn huyện không có hiện tượng mạ bị chết rét. Về chăn nuôi, thú y không có trâu bò chết do đói, rét, không có dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm. Về lâm nghiệp, toàn huyện đã trồng được 4.500 cây phân tán các loại sau lễ phát động Tết trồng cây; hiện các cơ sở đang chuẩn bị hiện trường, cây giống phục vụ trồng rừng vụ xuân 2015… Tuy nhiên do không có mưa một số chân ruộng ở cuối nguồn nước có hiện tượng bị hạn.

Sau khi đi thực tế kiểm tra sản xuất tại các xã Nhuận Trạch, Liên Sơn, Tiến Sơn, đoàn công tác đã đề nghị huyện Lương Sơn tăng cường kiểm tra rà soát diện tích bị hạn để chủ động phương án chống hạn; chỉ đạo các địa phương tập trung chăm sóc bón phân cho lúa, chống hạn cho diện tích đã cấy; tiếp tục chỉ đạo trồng màu hết diện tích trong khung thời vụ. Về thuỷ lợi cần điều tiết nước hợp lý, chỉ đạo các xã, thị trấn tu sửa, nạo vét kênh mương, quản lý chặt chẽ nguồn nước./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction