Chiều 8/4, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành NN&PTNT lần thứ IV, nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua - khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời biểu dương các điển hình tiên tiến trong ngành. Các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chúc mừng hội nghị. Cùng tham dự có gần 100 đại biểu là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành NN&PTNT được lựa chọn biểu dương tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu thăm quan gian trưng bày các sản phẩm nông sản nổi bật của ngành NN&PTNT.

Hội nghị đã đánh giá phong trào thi đua giai đoạn 2010-2014 của ngành NN&PTNT với những kết quả nổi bật: Tốc độ tăng trưởng ngành đạt bình quân 4,04%/năm, đạt chỉ tiêu đề ra. Đến năm 2014, giá trị sản xuất ngành chiếm tỷ trọng 26,3% cơ cấu nền kinh tế, cơ cấu kinh tế nội ngành chuyển dịch theo hướng tích cực (tỷ trọng GTSX ngành trồng trọt chiếm 64,7%; chăn nuôi 20,9%; thủy sản 2,8%; lâm nghiệp 0,8%), từng bước chuyển sang sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, đảm bảo an ninh lương thực và nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Trong những năm qua, kinh tế hộ, kinh tế trang trại, HTX đã có những bước phát triển đáng khích lệ, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho nhân dân nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã cơ bản xóa được nhà ở tạm, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm còn 18% (năm 2010 là 31%). Chương trình MTQG xây dựng NTM được đẩy mạnh, tính đến hết năm 2014 đã có 1 xã đạt 19 tiêu chí, bình quân các xã trong tỉnh đạt 10.08 tiêu chí NTM/xã, tăng 5,68 tiêu chí so với năm 2011. Đặc biệt, giai đoạn 2010-2014 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân, mô hình kinh tế điển hình xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn. Ngành NN&PTNT đã phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp, tạo động lực thi đua hoàn thành vượt mức các mục tiêu KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.

Với những thành tích nổi bật trong giai đoạn 2010-2014, Sở NN&PTNT và các tập thể, cá nhân thuộc Sở đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Trong đó, 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, 11 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Nhân dịp này, hội nghị đã vinh danh các điển hình tiên tiến, trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở NN&PTNT cho 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua ngành NN&PTNT giai đoạn 2010-2014.

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, ngành NN&PTNT xác định phương hướng xuyên suốt là: Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành, thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG xây dựng NTM. Mục tiêu chung là: Đẩy mạnh xây dựng nền nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, hiệu quả và phát triển bền vững trên cơ sở thực hiện tái cơ cấu ngành gắn với xây dựng NTM. Ngành đã đề ra các giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu thi đua - khen thưởng trong giai đoạn 2015-2020. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả toàn diện ngành NN&PTNT đạt được trong 5 năm qua, đồng thời trao đổi làm rõ thêm những vấn đề cần khắc phục để đạt được những kết quả nổi bật hơn trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: Trong giai đoạn tiếp theo, cần xác định rõ đây là giai đoạn của hội nhập kinh tế. Ngành NN&PTNT phải thoát khỏi sự manh mún, nhỏ lẻ để hội nhập và tạo ra những giá trị lớn lao và bền vững hơn. Trên thực tế, tỉnh ta đã có những tỷ phú nông nghiệp, đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, đã có nhiều sản phẩm nông nghiệp lợi thế cho giá trị kinh tế cao… Đó là những nhân tố điển hình cần được nhân rộng để tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, đưa ngành NN&PTNT phát triển bền vững theo đúng lộ trình đã hoạch định./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction