Sáng 21/4, UBND tỉnh đã tổ chức hội trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có thành viên BCĐ PCTT&TKCN, các sở, ban, ngành, tổ chức liên quan, các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Năm 2014, dù tình hình mưa lũ, hạn hán trên địa bàn tỉnh diễn biến không nhiều phức tạp, nhưng đã xảy ra giông lốc vào tháng 4, tháng 5 tại các huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Kim Bôi, Lương Sơn. Tổng số nhà dân bị sập đổ và bị tốc mái, hư hỏng là 584 nhà, ngoài ra sét đánh làm hư hỏng một số thiết bị của Đài PTTH tỉnh ước tính thiệt hại 600 triệu đồng. Thiên tai đã làm thiệt hại hàng nghìn ha lúa, màu, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân. Mưa lũ cũng làm hư hại nhiều tuyến đường như QL 12 B, đường tỉnh 432, đường 432 b, đường 433- Đà Bắc; thiệt hại nhiều công trình thủy lợi như hồ Ngành ( Tiến Sơn), hồ Dồ ( Nam Sơn), đập Luộc ( Ngọc Mỹ), mương xây xã Hạ Bì, xã Kim Sơn…Đặc biệt đã có 2 người chế do thiên tai, trong đó 1 người bị lũ cuốn trôi khi qua ngầm, 1 người bị sét đánh và 1 người bị thương do lốc xoáy.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu của các địa phương đánh giá kết quả đạt, nêu lên những khó khăn, cũng như đề xuất những giải pháp triển khai hiệu quả công tác PCTT&TKCN, trong đó đáng chú ý như kiến nghị đầu tư một số công trình thủy lợi, xử lý các điểm sạt lở trên tuyến vùng cao, quản lý hành lang lưới điện, khắc phục tình trạng hạn hán ở Cao Phong, chống úng cho TP Hòa Bình, cung cấp rọ thép hỗ trợ các địa phương kè chống sạt lở…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tình hình thời tiết diễn biến ngày càng cực đoan và phức tạp khó lường. Công tác PCTT&TKCN phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên thực hiện tốt phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng tránh là chính”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các cấp, ngành, tổ chức khẩn trương kiện toàn BCH PCTT&KTCN, tăng cường công tác phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch, phương án PCTT&KTCN sát với thực tế, triển khai hiệu quả phương châm “ 4 tại chỗ”. Làm tốt công tác tuyên truyên, nâng cao nhận thức của cộng đồng về PCTT, xây dựng và lồng ghép việc giảm nhẹ thiên tai với các kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh, của ngành lĩnh vực. Đối với các công trình hạ tầng, nhất là thủy lợi phải có phương án PCTT&TKCN cụ thể, chi tiết bảo đảm an toàn, chú trọng thi công và hoàn thành các hạng mục vượt lũ. Tổ chức rà soát các vùng nguy cơ trọng điểm hay xảy ra ngập úng, lốc tố, sạt lở, lũ ống, lũ quét, tổ chức ứng trực, cảnh báo, di dời nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Các ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ xây dựng quy hoạch đê điều và quy hoạch thủy lợi gắn với các quy hoach tổng thể phát triển KT-XH nâng cao hiệu quả phòng, chống thiên tai./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction