Trong 2 ngày (29 – 30/9), 2 đơn vị Sở NN & PTNT thành phố Hà Nội và Hoà Bình đã tổ chức chương trình làm việc xúc tiến thương mại và liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Các doanh nghiệp của thành phố Hà Nội và Hoà Bình trao đổi thông tin về sản xuất, kinh doanh và thị trường.

Kể từ năm 2012 đến nay, một số sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh đã đến với thị trường thành phố Hà Nội. Trên địa bàn bước đầu hình thành các vùng sản xuất hàng hoá tập trung như vùng cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, su su, tỏi tía tại vùng cao huyện Mai Châu, mía tím Tân Lạc, Kim Bôi, Cao Phong, rau an toàn Yên Thuỷ, Lương Sơn và thành phố Hoà Bình, nuôi cá lồng trên hồ thuỷ điện. Ước mỗi năm sản xuất hơn 26 triệu cây mía tím, mía ép nước, hơn 1,5 vạn tấn rau, đậu các loại, 5.000 tấn cá. Tuy nhiên, tỷ lệ giao dịch mua bán qua hợp đồng tiêu thụ sản phẩm còn thấp, tính pháp lý không cao và dễ bị vi phạm. Tỷ lệ nông sản được chứng nhận chất lượng mới chiếm khoảng 1% diện tích sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn và VietGAP.

Tại buổi làm việc, đại diện hơn 10 doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ sản phẩm của thành phố Hà Nội và chủ một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản của tỉnh đã có cuộc trao đổi, thảo luận. Qua đó, phía doanh nghiệp bạn chia sẻ những thông tin về thị trường tiêu thụ sản phẩm, một số tiêu chí thiết yếu để tiến tới hợp tác đầu tư; phía chủ cơ sở trong tỉnh giới thiệu, quảng bá các thương hiệu mang đặc trưng vùng miền.

*Cũng trong khuôn khổ nội dung chương trình hợp tác về cung cấp chuỗi thực phẩm an toàn, đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã đến thăm, gặp gỡ các chủ cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản của huyện Cao Phong. Đoàn vừa tìm hiểu thông tin và bày tỏ mong muốn xúc tiến quan hệ hợp tác tiêu thụ cam và cá lồng vùng hồ./.

Nguồn: HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction