Tin tổng hợp

Ngày 28/7, tại xã Thống Nhất, UBND TPHB tổ chức lễ công bố xã Thống Nhất đạt chuẩn NTM. Về dự và chúc mừng buổi lễ có lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh, TP cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã.

Trong 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Thống Nhất đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân về mục tiêu xây dựng NTM. Xã đã triển khai thực hiện các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển sản xuất theo hướng hàng hoá gắn liền với liên kết, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, đảm bảo tiêu thụ sản phẩm bền vững, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Năm 2013 thu nhập bình quân 25 triệu đồng/ người/ năm. Đến hết năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 32 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,5%. Xã chủ động lồng ghép các nguồn lực cho xây dựng cơ sở hạ tầng tạo đà cho phát triển KTXH. Trong 6 năm xã đã huy động nguồn lực xây dựng NTM đạt trên161tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góptrên 10 tỷ đồng gồm ngày công và tiền mặt xây dựng cơ sở hạ tầng vàhiến 30.910m2đất làm đường liên thôn. Đến nay, hệ thống giao thông thuỷ lợi của xã cơ bản đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu dân sinh và sản xuất; 100% hộ được sử dụng điện và có nhà ở đạt chuẩn; 100% thôn, xóm có nhà văn hóa và sân thể thao đạt chuẩn theo quy định; trên 96% lao động có việc làm thường xuyên; tỷ lệ hộ gia đình văn hoá đạt trên 82%...

 Lãnh đạo UBND TPHB tặng giấy khen cho 8 tập thể xuất sắc.

Giai đoạn 2017-2020 xã đặt mục tiêu củng cố, duy trì,giữ vững và hoàn thiện 19 tiêu chí NTM. Ghi nhận sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xây dựng NTM 6 năm qua, xã Thống Nhất đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016. Xã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng công trình phúc lợi giá trị 500 triệu đồng.

Nhân dịp này, UBND TPHB tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng NTM của xã giai đoạn 2011-2016./.

HBĐT

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Nguyễn Thành Tâm Minh