Tin tổng hợp

Ngày 11/2, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án di dân tái định cư cho các hộ dân bị thiên tai sau mưa lũ, sạt lở đất ở huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các Sở: NN&PTNT, TN&MT, LĐ-TB&XH, Xây dựng, Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Đà Bắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình và thăm hỏi các hộ dân tại khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Đà Bắc: Từ cuối tháng 12/2017, các hộ dân không còn ở trong lều bạt mà chuyển về ở nhà cũ hoặc xây dựng nhà ở khu tái định cư. Toàn huyện Đà Bắc có 5 khu tái định cư, trong đó có 2 khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng và xóm Lau, Bai xã Vầy Nưa cơ bản đã hoàn thành đón dân trước tết. Các hộ dân dân thuộc đối tượng sạt lở đất cam kết xây, dựng nhà và chuyển lên ở các khu tái định cư trước ngày 30/4/2018.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu tái định cư xóm Nhạp, xã Đồng Ruộng. Đến nay khu tái định cư xóm Nhạp đã hoàn thành các hạng mục như: san tạo mặt bằng, điện nước sinh hoạt, trường học theo hình thức lắp ghép, đường bê tông từ bến thuyền lên khu tái định cư. Đã có 16 trên tổng số 25 hộ dân dựng nhà trước tết, còn lại 9 hộ dân xây dựng nhà sau tết.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền huyện Đà Bắc, các Sở, ngành của tỉnh trong đảm bảo ổn định cuộc sống người dân. Chia sẻ với những khó khăn của huyện Đà Bắc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: chính quyền xã dưới sự chỉ đạo của UBND huyện tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại, nhất là sớm xây nhà cho các hộ dân còn lại, đảm bảo trước mùa mưa lũ tháng 5/2018 100% hộ dân có chỗ định cư an toàn. Về lâu dài cần tạo sinh kế cho người dân thoát nghèo như: nuôi trồng thuỷ sản, làm lâm nghiệp, chăn nuôi…Giao các sở, ngành lên kế hoạch, chỉ đạo trong xây đường giao thông, xây kè dẫn nước kiên cố, nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy chuẩn để không gây ảnh hưởng tới môi trường…

Nhân chuyến kiểm tra tình hình di dân tái định cư, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho các hộ dân Trong đó, UBND tỉnh đã trao 19 suất quà cho 19 hộ dân khu tái định cư xóm Lau Bai và 2 suất quà cho 2 hộ dân bị sạt lở đất hiện đang ở tạm tại trạm y tế của xã Tiền Phong, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao 41 suất quà của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 41 hộ dân bị thiệt hại mưa lũ trên địa bàn huyện và các phần quà của Ngân hàng đầu tư tỉnh Hoà Bình./.

Đoàn công tác trao tặng quà Tết của Bộ KH&ĐT, Ngân hàng đầu tư tỉnh Hoà Bình cho các hộ dân bị thiệt hại

CTTĐT

 

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Nguyễn Thành Tâm Minh