Sáng ngày 13/2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tới tham dự và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ hợi 2019 với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình tại xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn. Tham dự có đại diện các bộ, ban, ngành TƯ. Tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ngành, tổ chức trong tỉnh, đông đảo nhân dân địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí lãnh đạo trung ương và tỉnh trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ hợi 2019

Phát biểu hưởng ứng lễ ra quân trồng cây, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh Hòa Bình luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường  và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tỉnh duy trì tốt và hoàn thành các chỉ tiêu về trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng. Mật độ che phủ rừng của tỉnh đạt 51%. Năm 2019, các cấp, ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng Tết trồng cây và tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ rừng, đem lại hiệu quả to lớn về kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Phát biểu tại lễ ra quân hưởng ứng tết trồng cây, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới và là xu thế tất yếu của thời đại. Đây cũng là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới trong quá phát triển, chuyển dịch mô hình tăng trưởng. Việc trồng thêm cây xanh sẽ khắc phục, giảm nhẹ sức tàn phá của thiên tai, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; bảo vệ, cải thiện môi trường sống. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc tỉnh Hoà Bình trong những năm qua đã đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng. Đến nay, phong trào đã liên tục phát triển và lan toả sâu rộng, hiệu quả, góp phần xoá đói, giảm nghèo và bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Quốc hội cũng hoan nghênh UBND tỉnh Hòa Bình đã sớm ban hành Chỉ thị số 02 về phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019 với nhiều nội dung thiết thực, phấn đấu trong năm 2019 toàn tỉnh thực hiện kế hoạch trồng 5.790 ha rừng tập trung và 150 nghìn cây phân tán các loại; tổ chức chăm sóc tốt diện tích rừng trồng, quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có.

Nhấn mạnh chương trình Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Kỷ Hợi 2019 là hoạt động hết sức thiết thực ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ, tạo ra tác dụng vô cùng to lớn tới công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể của tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 như:  Làm tốt công tác quy hoạch, trong đó cần xác định rõ các khu vực cần bảo vệ nghiêm ngặt diện tích đất rừng, bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn sinh thuỷ; các khu vực cần phát triển rừng; mảng xanh đô thị để đảm bảo yêu cầu về sinh thái, môi trường cho phát triển bền vững đất nước. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sâu rộng tới quần chúng nhân dân về ý nghĩa, mục đích của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng, lợi ích to lớn, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng; chỉ đạo, hướng dẫn và vận động mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thực sự là ngày hội của toàn dân. Có biện pháp, kế hoạch để trồng phủ xanh hơn 1,7 triệu ha đất đồi núi chưa sử dụng. Các hoạt động trồng cây phải được triển khai một cách thường xuyên, liên tục với sự tham gia rộng rãi của các cấp chính quyền, cộng đồng dân cư. Tăng cường các nguồn lực xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các chương trình trồng cây xanh theo quan điểm “Trách nhiệm chung, lợi ích chung, đồng hành cùng phát triển”. Các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn nào thì tích cực tham gia Tết trồng cây theo địa bàn đó, đối với các khu đô thị, công viên, các khu di tích, công sở, trường học, đường đi, bãi rác, các khu, cụm công nghiệp, nhà máy thì trồng cây lấy gỗ, cây phong cảnh có bóng mát để tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường; đối với các khu vực có thể trồng rừng tập trung thì cần tích cực trồng cây gây rừng theo phương châm “trồng cây nào sống cây ấy, trồng cây nào là chăm sóc và bảo vệ chu đáo cây đó”; đồng thời tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật.  Từng cấp, từng ngành, tổ chức, doanh nghiệp cần xác định phương châm bảo vệ môi trường chính là đầu tư cho sự phát triển, quyết liệt thực hiện hành động bảo vệ môi trường để giữ vững thành quả phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống; tăng cường công tác vận động, truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng để mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân thấy rõ bảo vệ môi trường, trồng cây, gây rừng không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi để tạo dựng môi trường sống của chúng ta được tốt hơn. Làm tốt điều này là làm tốt lời dạy của Bác Hồ, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho chúng ta hôm nay và cho muôn đời con cháu sau này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng các suất quà cho các hộ gia đình chính sách

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo trung ương và tỉnh mở biển khánh thành rừng cây lưu niệm năm 2019

Sau lễ phát động, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu và nhân dân đã trồng 200 cây dổi và 2.000 cây keo và nhiều loại cây trồng lâu năm tại xã Lâm Sơn. Các đại biểu đã tổ chức khánh thành rừng cây lưu niệm “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019./.

CTTĐT

 

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction