Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp

Chiều ngày 22/10, Ban Chỉ đạo Dự án PSARD đã tổ chức phiên họp thứ 7 đánh giá kết quả hoạt động Dự án PSARD Hoà Bình 9 tháng năm 2014, triển khai kế hoạch hoạt động từ tháng 10/2014 - 12/2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Dự án PSARD chủ trì hội nghị.

9 tháng năm 2014, các nhóm thực hiện dự án tại các cấp đã phối hợp hiệu quả trong việc thực hiện các hoạt động đảm bảo tiến độ chung. Về lập kế hoạch phát triển KT - XH, 210 xã, phường đã hoàn thành dự thảo theo quy trình. Các xã đang tiến hành tham vấn cộng đồng, chất lượng các bản kế hoạch năm 2015 tiếp tục cải thiện hơn so với năm 2014. Hoạt động CDF được triển khai thực hiện trên 87 xã với tổng số 390 hoạt động được đề xuất thực hiện, trong đó hoạt động cơ sở hạ tầng chiếm 94,4%. Trong năm đã xác định được 1.045 nhu cầu lớp FFS, trong đó đã thực hiện 374 lớp với 7.420 học viên, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 14%, chủ đề học tập trung chủ yếu vào vật nuôi, cây trồng. Kết quả đánh giá cuối mỗi lớp tập huấn có 70% người dân tham gia áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế sản xuất. Toàn tỉnh có 130 điểm dịch vụ thú y vẫn đang hoạt động và có thu nhập, trong đó 125 điểm có thu nhập đảm bảo. 100% tổ BVTV được cán bộ tỉnh, huyện xuống hỗ trợ kỹ thuật đảm bảo công tác dự tính, dự báo sâu bệnh ở địa phương. Tổng giải ngân 9 tháng đạt trên 1,688 triệu USD, đạt 69% so với kế hoạch 2014 - 2015.

Giai đoạn từ tháng 10/2014 - 12/2015, Dự án có sự điều chỉnh về kế hoạch hoạt động và ngân sách. Theo đó, ngân sách điều chỉnh cho giai đoạn 10/2014 - 4/2015 đạt trên 696.000 USD, giai đoạn tháng 5 - 12/2015 đạt trên 1 triệu USD. Những ưu tiên cho giai đoạn bao gồm lập kế hoạch phát triển KT-XH cấp xã và cấp huyện có sự tham gia; quỹ phát triển xã; nâng cao năng lực quản lý tài chính, phương pháp FFS được thể chế hóa và áp dụng như một phương pháp khuyến nông trên toàn tỉnh; các điểm dịch vụ thú y đi vào hoạt động và cung cấp các dịch vụ cho người nông dân; tổ BVTV liên xã đi vào hoạt động và cung cấp dịch vụ có chất lượng; quản lý và thực hiện dự án; phương pháp chiến lược nhằm củng cố kết quả đã đạt được.

Sau nội dung thảo luận và trình bày khuyến nghị của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu kết luận và đề nghị Sở Tài chính, Sở KH & ĐT chủ trì đề xuất cơ chế phân cấp tài chính, phân cấp đầu tư, các sở liên quan tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh ứng vốn ngân sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn kinh phí đối ứng đáp ứng yêu cầu dự án. Trong đầu tư dịch vụ công, ngành NN & PTNT cần tham gia tích cực, sớm thể chế hóa bộ tài liệu hướng dẫn thực hiện, có đánh giá tổng kết đối với một số mô hình khuyến nông, thú y hiệu quả khuyến khích sự tham gia đóng góp của người dân. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo Dự án tỉnh rà soát, căn cứ vào mục tiêu dự án nhằm đề xuất các giải pháp duy trì kết quả bền vững sau kết thúc dự án. Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia chỉ đạo ở cấp huyện phối hợp với các sở, ngành bám sát kế hoạch chi tiết đã điều chỉnh trong hơn 1 năm cuối để đẩy nhanh tiến độ, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong bản kế hoạch./.

                                                                                                             (Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

Phần mềm quản lý sử dụng đất NN

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction