Sáng 7/2, tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022, tại khu di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn, Huyện uỷ, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự lễ phát động có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.

Các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  và các đại biểu thăm Khu di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) đang được đầu tư xây dựng tôn tạo, phấn đấu hoàn thành vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/2022).

Các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia trồng cây tại trụ sở Huyện uỷ Lương Sơn.

Cách đây hơn 60 năm, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động "Tết trồng cây”, từ đó đến nay, "Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong những ngày vui Tết, đón xuân Nhâm Dần năm 2022, Huyện uỷ, UBND huyện Lương Sơn đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, và phát động lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị. Phấn đấu trong năm 2022, toàn huyện trồng trên 30.000 cây phân tán, 650 ha rừng trồng gỗ lớn, đảm bảo diện tích đất có rừng đạt trên 80% diện tích đất lâm nghiệp, độ che phủ rừng của huyện tiếp tục ổn định ở mức 42%; gắn việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trồng rừng với bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái phép; tiếp tục cơ cấu lại ngành lâm nghiệp theo hướng chế biến sâu, gia tăng tỷ trọng, giá trị kinh tế lâm nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, đảm bảo điều kiện thuận lợi để huyện Lương Sơn cùng cả nước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững.

Sau lễ phát động "Tết trồng cây" Xuân Nhâm Dần năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và huyện Lương Sơn cùng toàn thể đại biểu đã tham gia trồng cây tại khu di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn và tại trụ sở Huyện uỷ Lương Sơn.

Chúc mừng năm mới Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn huyện Lương Sơn tiếp tục quan tâm đến công tác trồng rừng để phát triển kinh tế, tạo cảnh quan môi trường sinh thái nhằm phục vụ phát triển du lịch. Đặc biệt, với vai trò, vị trí là vùng động lực trọng điểm của tỉnh, những năm tới, huyện cần phát huy hơn nữa thế mạnh, tập trung mọi nguồn lực xây dựng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV, phấn đấu đến năm 2025 đạt đơn vị hành chính cấp thị xã như mục tiêu đã đề ra./.
HBĐT

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC