Chiều 10/2, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ, xem xét cho ý kiến vào các văn bản quy phạm thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh và các nội dung khác phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
 
 
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
 
Thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong tháng 1 vừa qua, các sở, ngành, huyện, thành phố đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần phục hồi và phát triển KT-XH. Trong đó thu NSNN có tín hiệu khả quan, đến hết tháng 1 đã thu khoảng 700 tỷ đồng, vượt cao so với cùng kỳ. Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công tính đến ngày 31/1/2022, tổng số kế hoạch vốn đã giải ngân là 3.372 tỷ đồng, đạt 96% so với số kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, đạt 88% số kế hoạch vốn đã được UBND tỉnh giao chi tiết cho các dự án, kết quả này cao hơn khoảng 20% so với cùng năm trước.
 
UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 18/1/2022 về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán NSNN năm 2022 với 10 nhiệm vụ chung chỉ đạo điều hành và trên 230 nhiệm vụ trọng tâm chi tiết cho các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố. Đồng thời yêu cầu các đơn vị khẩn trương xây dựng, ban hành và triển khai ngay kế hoạch chương trình hành động cụ thể của đơn vị mình.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, nhất là quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.
 
Tuy nhiên, UBND tỉnh đánh giá, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Số ca mắc mới tăng đột biến, ca bệnh nặng cũng tăng. Thực tế việc quản lý F0, F1 còn lỏng lẻo. Nhiều người thực hiện chưa nghiêm thông điệp 5K, dẫn đến tình trạng lây lan dịch bệnh. Do vậy, cần tiếp tục quản lý các trường hợp nghi ngờ, trường hợp F1, người đi về từ các địa phương có dịch để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) phù hợp...
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh: Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết. Nhiệm vụ là hết sức quan trọng, do vậy, các sở, ngành, huyện, thành phố phải quyết liệt thực hiện; chấm dứt không khí Tết, bắt tay ngay vào công việc nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép.
 
Thời gian tới, ngoài nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh đã ban hành, các ngành, địa phương cần hết sức tập trung công tác PCD Covid-19 với phương châm thích ứng, an toàn; rà soát phủ vắc xin mũi tăng cường và khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để triển khai tiêm phòng cho trẻ từ 5-11 tuổi; nâng cao năng lực điều trị, thu dung bệnh nhân nặng; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp PCD và đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.
 
Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Tập trung giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm, trong đó cần đặt ra chỉ tiêu tăng tỷ lệ giải ngân, chú trọng vào các công trình, dự án trọng điểm. Quan tâm thu NSNN, tập trung vào thu sử dụng đất, muốn vậy phải làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm triển khai đấu giá tiền sử dụng đất và phải có kế hoạch cho từng tháng, từng quý để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu, từ đó thúc đẩy tăng trưởng. Đồng thời, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện để khởi công 8 dự án lớn nhằm tạo lực đẩy cho sự phát triển của tỉnh.
 
Đồng chí cũng lưu ý các cấp, ngành quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy, công tác cán bộ. Chú trọng rà soát, sử dụng cán bộ đúng người, đúng việc, kiên quyết loại bỏ cán bộ không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cản trở sự phát triển của tỉnh.
 
Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các sở, ban, ngành, địa phương cần phát huy tinh thần trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc với quyết tâm, nỗ lực cao nhất. Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, khẩn trương triển khai và đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, công việc để đẩy nhanh tiến trình phục hồi và phát triển KT-XH, phấn đấu đạt cao nhất những mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2022. Trước mắt, các cấp, ngành không được lơ là trong PCD Covid-19, nhất là phải quan tâm đến các đối tượng có nguy cơ cao, tuyên truyền thông điệp 5K và chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi.
 
Đồng chí giao Sở KH&ĐT chuẩn bị các điều kiện để khởi công các dự án đã có trong danh mục, từ đó góp phần đạt được mục tiêu tăng trưởng và tác động đến thu ngân sách của tỉnh trong thời gian tới. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh, nhất thiết phải đề ra được các giải pháp khắc phục yếu kém trong công tác giải phóng mặt bằng và giải quyết các thủ tục hành chính...
HBĐT

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

 

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction