Sáng 8/7, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT - NS), HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thẩm tra các dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban KT - NS chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

HDND 8.7.2022

Các đại biểu tham gia thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết trình trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh tại hội nghị thẩm tra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 2 tờ trình, dự thảo NQ thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng để phát triển KT-XH, vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng và danh mục thực hiện các dự án đầu tư năm 2022 trên địa bàn tỉnh và 17 tờ trình, dự thảo NQ về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án.
Các dự thảo NQ về chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án gồm: Dự thảo NQ về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án nhân giống và nuôi trồng nông sản hữu cơ, chuyển giao công nghệ và sản xuất chế biến hàng hoá từ nông sản tại thôn Bằng Gà, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn; dự án nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em tại xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn; dự án nhà máy sản xuất gỗ ván ép tại huyện Lạc Sơn; dự án sản xuất gia công sản phẩm dệt may, sản xuất sản phẩm bằng kim loại tại huyện Lương Sơn; dự án xây dựng kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp môi trường công nghệ cao tại huyện Lạc Thuỷ; dự án nhà máy gạch Tuynel Lương Sơn; dự án du lịch nông nghiệp kết hợp trang trại giáo dục trải nghiệm tại huyện Lương Sơn; dự án Nhà máy sản xuất bao bì nhựa và các sản phẩm từ nhựa tại huyện Lương Sơn; dự án du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái hồ Hoà Bình tại huyện Tân Lạc; dự án khu du lịch sinh thái cao cấp tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong; dự án khu du lịch sinh thái V start tại huyện Tân Lạc; dự án khu du lịch sinh thái Sơn Cước tại xã Vầy Nưa, khu du lịch sinh thái Tiamo tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc; khu du lịch sinh thái kết hợp thương mại dịch vụ tại huyện Mai Châu; dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc; dự án khu du lịch sinh thái Hồ Rợn và khu du lịch sinh thái kết hợp vui chơi giải trí Viên Nam, xã Quang Tiến, TP Hoà Bình; dự án khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch tại xã Mông Hoá, TP Hoà Bình.

Cho ý kiến vào các tờ trình, dự thảo NQ, các đại biểu cơ bản nhất trí với sự cần thiết ban hành NQ, tính phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị, về lâu dài, UBND tỉnh cần rà soát các NQ về chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để đánh giá tổng thể tính hiệu quả của các NQ. Đối với những dự án đã cho chuyển đổi nhưng không triển khai, chậm tiến độ cần thu hồi để tránh thất thoát, lãng phí tài nguyên đất. Đặc biệt, các đại biểu đề nghị cần có đánh giá tác động môi trường, hiệu quả kinh tế và tổng thể quy hoạch đối với các dự án chăn nuôi quy mô lớn...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Trưởng Ban KT-NS (HĐND tỉnh) nhất trí với các ý kiến thảo luận cũng như nội dung giải trình của các cơ quan soạn thảo. Đồng chí giao Ban KT - NS tiếp tục rà soát, tổng hợp những nội dung còn nhiều ý kiến trái chiều, xây dựng báo cáo thẩm tra để trình HĐND tỉnh xem xét tại Kỳ họp./.
Nguồn: HBĐT

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

19 8 ảnh video xuất khẩu nhãn