Ngày 13/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh đã tổ chức khai mạc Triển lãm các sản phẩm kinh tế - văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh. Tham dự khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm các gian hàng tại Triển lãm

 

Triển lãm các sản phẩm kinh tế - văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh là một nội dung quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ II năm 2014. Triển lãm lần này với 11 gian hàng của 11 huyện, thành phố trong tỉnh và 01 gian trưng bày các hình ảnh thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng một số hiện vật bảo tàng nhằm giới thiệu các sản vật, hiện vật văn hóa đặc trưng tiêu biểu của địa phương trong tỉnh. Đây thực sự là những tinh hoa được hun đúc từ kinh nghiệm lao động sản xuất của đồng bào dân tộc các dân tộc trong tỉnh, là những thành quả tiêu biểu đã đem lại no ấm cho bản Mường, đó cũng là biểu hiện của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thể hiện sự sáng tạo trong lao động, sản xuất, kiến thiết, xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện một cuộc sống ngày càng đầm ấm, yên vui của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 

Tại Triển lãm, có nhiều tài liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ phản ánh một số đặc trưng trong quá trình lịch sử và phát triển văn hóa của các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Những dấu ấn văn hóa đặc sắc được tái hiện qua các nội dung trưng bày từ góc bếp phản ánh mức sống của gia đình; chiếc cọn nước phản ánh phương thức canh tác rất riêng của nông nghiệp vùng núi; từ các sản phẩm dệt với trang phục cầu kỳ thể hiện sự khéo léo, chăm chỉ của các sơn nữ; những điều linh thiêng trong trong nghi lễ mo Mường; bí ẩn của những hiện vật thiêng trong túi khót của thầy mo …Tất cả đã khắc họa một cách sinh động các giá trị văn hóa vật chất và tinh thần của dân tộc Mường Hòa Bình.

Triển lãm là dịp để các địa phương trong tỉnh giới thiệu sản phẩm; trao đổi kinh nghiệm và thông tin về tiến bộ những thành quả lao động sản xuất; giao lưu giữa các dân tộc, góp phần phong phú thêm hình ảnh sản phẩm của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tôn vinh các nghệ nhân, thợ thủ công và các làng nghề truyền thống của những người lao động, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công, giới thiệu hình ảnh và con người tỉnh Hòa Bình với bạn bè, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc./.

(Nguồn: CTTĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction