Ngày 15/11, tại huyện Cao Phong, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo khoa học Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm cam gắn với phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả và bền vững. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo các Cục, vụ, viện của Bộ Kh&CN, Bộ NN&PTNT; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, UBND và Huyện ủy Cao Phong; đại diện một số DN trong và ngoài tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu được trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm gắn với các chuyên đề: Các giải pháp kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất cam nhằm góp phần phát triển bền vững và hiểu quả; Vấn đề vốn và phát triển thị trường cho các đặc sản địa phương; Quản lý Nhà nước với công tác xây dựng và phát triển Chỉ dẫn địa lý Cao Phong. Trong đó các tham luận đã đánh giá và làm rõ các quy trình, kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cam góp phần quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Cam Cao Phong, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững; những cơ hội và thách thức cho cây cam của huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình khi được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, vai trò của việc xây dựng chỉ dẫn địa lý trong thực hiện quy hoạch phát triển sản xuất cây ăn quả có múi của tỉnh Hòa Bình; Liên kết để xây dựng và quảng bá thương hiệu Việt, hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho người trồng cam…

Các tham luận được trình bày bởi các nhà nghiên cứu đại diện cho Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây có múi, Trung tâm Thủy lợi miền núi phía Bắc – Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Bảo vệ thực vật, TT Phát triển Hệ thống Nông nghiệp – Viện Nông nghiệp Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội Hapro…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá và khẳng định thế mạnh của huyện Cao Phong với tiềm năng phát triển cây có múi nói chung và cây cam nói riêng. Việc phát triển cam Cao Phong, hình thành các vùng sản xuất tập trung được tỉnh Hòa Bình gắnn với định hướng phát triển chung của địa phương. Tỉnh Hòa Bình cũng như huyện Cao Phong rất vinh dự khi được Bộ KH&CN trao chứng nhận thực hành nông nghiệp tốt (ViệtGAP) cho sản phẩm cam quýt Cao Phong, đặc biệt tới đây được nhận Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm cam của huyện Cao Phong. Trong thời gian tới, tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục ban hành nhiều cơ chế, chính sách đề phát triển giống cây trồng chủ lực này, hỗ trợ về giống, tiêu thủ sản phẩm cho người dân. Tiếp tục sản xuất các sản phẩm theo tiêu chuẩn ViệtGAP, đảm bảo chất lượng trong nhiều năm tiếp theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau khi đón nhận chứng nhận, các nhà quản lý, các nhà khoa học giúp địa phương có hướng đi đúng trong tiêu thụ sản phẩm, gắn sản xuất với thị trường để phát triển thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong bền vững.

Hội thảo còn diễn ra tọa đàm giữa người trồng cam và các cơ quan quản lý nhà nước, nhà khoa học, DN thuộc TT Giống cây trồng tỉnh, TT nghiên cứu và phát triển cây có múi – Viện Nông nghiệp Việt Nam, Cty TNHH sản xuẩt và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền.

Tại hội thảo, đồng chí Trần Quốc Dũng, Phó Giám đốc Quacert (Trung tâm chứng nhận phù hợp) – Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận Nhóm sản xuất Cam VietGAP cho nhóm sản xuất cam VietGAP Đác Tra thuộc thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong.

 


 

Đồng chí Trần Quốc Dũng, Phó Giám đốc Quacert (Trung tâm chứng nhận phù hợp) trao Giấy chứng nhận VietGAP cho nhóm sản xuất cam thuộc thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong.

Sau khi đón nhận Chỉ nhận chỉ dẫn địa lý Cam Cao Phong Hòa Bình. Sở KH&CN, huyện Cao Phong sẽ phối hợp với Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro tổ chức sự kiện giới thiệu “Tuần lễ Cam Cao Phong tại Hà Nội”. Trong đó, trưng bày sản phẩm miễn phí, tạo điều kiện cho huyện quảng bá thương hiệu, truyền thông rộng rãi nhằm duy trì tiêu thụ hàng hóa lâu dài giữa Cao Phong và Hà Nội./.

(Nguồn: CTTĐT)

 

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction