Ngày 2/2, Tỉnh ủy Hòa Bình đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2015). Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XV; các đồng chí lão thành cách mạng; lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND trao huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên, đợt 3/2/2015.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại 85 năm quá trình thành lập, ý nghĩa lịch sử sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và những chặng đường vẻ vang của Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc, xây dựng CNXH và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua gần 30 năm đổi mới, đất nước ta đã giành được những thắng lợi to lớn và có ý nghĩa lịch sử.

Cùng với tiến trình lịch sử của cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã giành được thắng lợi vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược. Với tinh thần “Tất cả cho tuyền tuyến, hậu phương thi đua với tiền phương”, “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, nhân dân tỉnh Hòa Bình đóng góp hàng ngàn tấn lương thực và thực phẩm chi viện cho chiến trường Điện Biên Phủ. Hàng vạn thanh niên lên đường nhập ngũ, hàng trăm người chiến đấu dũng cảm lập công xuất sắc được tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, danh hiệu dũng sỹ diệt Mỹ, diệt Ngụy...góp phần cùng cả nước đập tan chế độ thực dân kiểu cũ và mới của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước, đi lên xây dựng CNXH. Bước vào thời kỳ đổi mới, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn để đưa kinh tế-xã hội của tỉnh ngày một toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm (giai đoạn 2011-2015) tăng trên 10%. Tổng thu ngân sách Nhà nước trung bình hàng năm giai đoạn 2011-2015 tăng 13,9%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm đạt khoảng 40.000 tỷ đồng. Xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả tích cực, kết cấu hạ tầng nông thôn cải thiện đáng kể, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và từng bước CNH nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Văn hóa xã hội có bước tiến bộ mới. Công tác quản lý Nhà nước về giáo dục, đào tạo được tăng cường. Năm 2012 tỉnh ta được công nhận là tỉnh thứ 2 đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Công tác xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt kết quả khá. Đời sống của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh được cải thiện. Năm 2014 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,46%. QP – AN được giữ vững, chính trị xã hội ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quần chúng có sự đổi mới và tiến bộ, hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố vững chắc.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi, mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy yêu cầu, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong toàn tỉnh tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên với trọng tâm là thực hiện tốt NQ T.Ư 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiếp tục phát huy hơn nữa mọi tiềm năng, nguồn lực, tạo bước đột phá về chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển công nghiệp và dịch vụ, quan tâm nhân rộng  mô hình sản xuất nông nghiệp có giá trị cao, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, tăng cường thu hút đầu tư đi đôi với điều chỉnh cơ cấu đầu tư...Tập trung chỉ đạo thành công Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đảm bảo đúng nội dung, yêu cầu Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn  bản hướng dẫn của T.Ư và Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng thụ hưởng; đảy mạnh phong trào xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo...Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo gắn với phát triển bền vững. Quan tâm thực hiện các chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 (khóa XI). Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cán bộ chiến sỹ LLVT nhân dân và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã cống hiến, chiến đấu, lao động quên mình phục vụ sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đã làm nên những thành tích vẻ vang của tỉnh ngày hôm  nay. Với niềm tin phấn khởi đó, trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dịp chào xuân ẤT Mùi 2015, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các vị lão thành cách mạng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

Tại lễ kỷ niệm, đại biểu đại diện cho lão thành cách mạng đã phát biểu cảm nghĩ bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam và mong muốn Đảng bộ, chính quyền các cấp trong tỉnh bền chặt truyền thống đoàn kết một lòng, giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân, phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao huy hiệu 55 tuổi Đảng cho 2 đảng viên; huy hiệu 35 tuổi Đảng cho 1 đảng viên, đợt 3/2/2015.

(Nguồn: CTTĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

pm

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction