Ngày 5/2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác phòng - chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế Tết Ất Mùi 2015. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình.

Để đáp ứng công tác phòng - chống dịch trong dịp Tết, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, cơ sở khám chữa bệnh cần thường trực 4 cấp, theo dõi sát số lượng bệnh nhân để huy động nhân viên kịp thời, dự trữ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết bị và các điều kiện đảm bảo cho cấp cứu, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, ngộ độc. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy chế chuyển viện, xử lý cấp cứu ban đầu trước khi chuyển viện. Thường trực xử lý kịp thời thông tin đường dây nóng. Lãnh đạo bệnh viện thăm và chúc Tết bệnh nhân ở lại bệnh viện, có chế độ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người già và trẻ em. Trước nguy cơ dịch sởi bùng phát trở lại, bệnh ho gà, cúm gia cầm và một số bệnh viêm đường hô hấp trên nhi khoa các bệnh viện vệ tinh cần thực hiện tốt thu dung, điều trị bệnh nhân trên địa bàn, đồng thời tăng cường tuyên truyền, tránh chuyển viện không cần thiết. Các bệnh viện tuyến cuối chú ý tăng cường nhiễm khuẩn mắc phải trong bệnh viện, tăng cường điều trị tích cực, hạn chế tối đa tử vong do dịch xảy ra, dự trữ đủ cơ số thuốc không để bệnh nhân thiếu thuốc, vật tư, máu, dịch truyền, bố trí giường cách ly khi cần thiết. Bộ Y tế thành lập 6 đoàn công tác kiểm tra tại các tỉnh; Sở Y tế các tỉnh, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra, chúc Tết động viên người bệnh, nhân viên bệnh viện các đơn vị thuộc tỉnh, thành phố.

Trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thành lập 6 đoàn liên ngành kiểm tra 12 tỉnh, thành phố. Tại các tỉnh, thành phố thành lập các đoàn từ tỉnh đến quận, huyện, xã, phường tiến hành thanh, kiểm tra những nơi có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều thực phẩm trong năm, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân./.

(Nguồn: HBĐT)

Dịch cụ công quốc gia copy

 

dichvucong

bản đồ quy hoạch ba loại rừng, giai đoạn 2017-2025, định hướng 2030 tỉnh Hoà Bình

video hoạt động

video Hướng dẫn thực hiện TTHC

layykienvanban

QUY TRINH KY THUAT copy

Baner saubenhhai.jpg

BAOVETHUCVAT

CHANNUOI-THU-Y
CHI CUC THUY SAN 1
chi-cuc-kiem-lam
 
 
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction